Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Goertek tăng cường đầu tư vào Việt Nam nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng

Doanh nghiệp

16/01/2024 08:54

Theo hồ sơ của công ty, nhà cung cấp Goertek cho biết hôm thứ Hai (15/1) rằng họ sẽ đầu tư tới 280 triệu USD để thành lập một công ty con nhằm đáp ứng nhu cầu "mở rộng kinh doanh và hoạt động lâu dài" tại Việt Nam.

Theo SCMP, công ty tại Việt Nam của Goertek, sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng và đồng hồ thông minh cho đến thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường, là một dự án sẽ đáp ứng cả kế hoạch phát triển trong tương lai của nhà lắp ráp Trung Quốc và nhu cầu của khách hàng, theo hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến.

"Dự án có lợi thế trong việc tận dụng tốt hơn các nguồn lực địa phương ở Việt Nam nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh tổng thể của công ty", Goertek cho biết.

Goertek đã trở thành một trong những nhà cung cấp lớn ở Trung Quốc cho tai nghe thực tế hỗn hợp, dự kiến ra mắt vào đầu tháng 2 năm nay.

Công ty con tại Việt Nam sẽ được thành lập thông qua công ty Goertek (Hồng Kông) của Hồng Kông, dự kiến sẽ đặt trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh, nơi đã thu hút đầu tư từ một loạt các công ty Hàn Quốc, bao gồm cả gã khổng lồ điện tử tiêu dùng và bán dẫn Samsung...

Goertek tăng cường đầu tư vào Việt Nam nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng- Ảnh 1.

Logo của nhà sản xuất linh kiện âm thanh Trung Quốc Goertek được nhìn thấy trên một trong các tòa nhà của họ. Ảnh: Tư liệu

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các công ty Hàn Quốc đã nổi lên như những nhà đầu tư lớn vào tỉnh Việt Nam, thành lập các nhà máy sản xuất điện tử, điện thoại thông minh, chất bán dẫn và cơ khí chính xác.

Động thái mới nhất của Goertek được đưa ra khi Apple đang bắt đầu chuyển nhiều hoạt động sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc, một động thái được đưa ra sau khi các hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19 của Bắc Kinh trong thời kỳ đại dịch đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng của Apple, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng toàn cầu của hãng trước mùa mua sắm Giáng sinh năm 2022.

Kể từ đó, Apple đã khuyến khích các đối tác sản xuất của mình đa dạng hóa sang các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam, để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Theo báo cáo của AppleInsider, trích dẫn nghiên cứu của ngân hàng đầu tư, các nhà cung cấp của Apple, TD Cowen, bao gồm cả nhà sản xuất Foxconn (Đài Loan), đã đầu tư tới 16 tỷ USD để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, bằng cách chuyển cơ sở sang Ấn Độ, Việt Nam, Mexico cũng như Mỹ. 

Cuối năm ngoái, Foxconn, nhà sản xuất iPhone lớn nhất, đã công bố kế hoạch đầu tư 1,6 tỷ USD vào Ấn Độ để mở rộng sự hiện diện tại quốc gia Nam Á này.

(Nguồn: SCMP)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement