Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple thực hiện đợt giảm giá dòng iPhone 15 hiếm thấy ở Trung Quốc

Số hóa

15/01/2024 15:51

Apple đang thực hiện những đợt giảm giá iPhone hiếm thấy tại Trung Quốc, với giá bán lẻ các mẫu iPhone 15 giảm tới 500 nhân dân tệ (70 USD), trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng tăng tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Ngày 15/1, trang web của Apple ở Trung Quốc cho biết rằng công ty Mỹ đã giảm giá một số mẫu iPhone tới 5%. Chương trình khuyến mãi có giới hạn thời gian, được coi là sự kiện Tết Nguyên đán, sẽ kéo dài từ ngày 18/1 đến 21/1 trước kỳ nghỉ lễ vào giữa tháng 2.

Động thái này trùng hợp với sự ưa thích ngày càng tăng ở Trung Quốc đối với các thương hiệu địa phương như Huawei Technologies Co., cũng như các sắc lệnh cấm sử dụng thiết bị nước ngoài tại ngày càng nhiều cơ quan và công ty được nhà nước hậu thuẫn.

Doanh số dòng iPhone 15 của Apple kém hơn nhiều so với các mẫu iPhone trước đó ở Trung Quốc. Các đối thủ của Apple ở Trung Quốc như Huawei và Xiaomi đã cung cấp các smartphone cạnh tranh, trong khi một số công ty và cơ quan chính phủ yêu cầu nhân viên không sử dụng thiết bị Apple, tương tự như các hạn chế của chính phủ Mỹ với ứng dụng Trung Quốc với lý do an ninh.

Apple thực hiện đợt giảm giá dòng iPhone 15 hiếm thấy ở Trung Quốc- Ảnh 1.

Apple lặng lẽ giới thiệu mức tiết kiệm lên tới 95 USD trên trang web chính thức của Trung Quốc vào ngày 15/1. Ảnh: Reuters

Các nhà phân tích của ngân hàng Jefferies cho biết doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 30% trong tuần đầu tiên của năm 2024 so với cùng kỳ 2023 và giảm 3% trong cả năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng mức độ cạnh tranh ở Trung Quốc sẽ trở nên gay gắt hơn trong năm 2024.

Trước đây, Apple không giảm giá các mẫu iPhone mới nhất của mình trong nhiều năm. Việc giảm giá lần này đến sau khi thị trường bất ngờ khi Apple không tăng giá dòng iPhone 15 tại sự ra mắt vào tháng 9/2023.

Các nền tảng mua sắm trực tuyến Trung Quốc, gồm cả Pinduoduo, đã giảm giá iPhone 15 và iPhone 15 Pro đến 16% kể từ đầu năm 2024.

Các đợt giảm giá năm nay bao gồm mọi thứ từ iPhone 13 đến iPhone 15 Pro Max. Theo trang web của hãng, Apple cũng sẽ cung cấp chương trình tiết kiệm cho các thiết bị bao gồm MacBook Air, hầu hết các mẫu iPad, một số AirPods và Apple Watch SE. Công ty đang giảm tới 800 nhân dân tệ so với giá của MacBook Air.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement