Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

Giá cả hàng hóa

06/08/2022 05:00

Dầu thô Brent giao dịch quanh mức 94 USD/thùng vào rạng sáng 6/8, tăng gần 0,5% so với phiên trước.

Dầu thô WTI tương lai giao dịch quanh mức 88 USD/thùng phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong 6 tháng nhưng vẫn hướng tới mức giảm hơn 10% hàng tuần.

Giá dầu đã chịu nhiều áp lực trong tuần này khi thị trường lo lắng về tác động của lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế và nhu cầu, nhưng các dấu hiệu về nguồn cung thắt chặt khiến giá ở mức sàn.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: "Sự gia tăng nguồn cung ít ỏi của OPEC làm nổi bật khả năng hạn chế của thị trường để giải quyết tình trạng thiếu hụt tiếp theo".

Vào tháng 9, OPEC + dự kiến nâng mục tiêu sản lượng dầu thêm 100.000 thùng/ngày. Dữ liệu của OPEC cho thấy mức tăng này là một trong những mức nhỏ nhất kể từ khi hạn ngạch của OPEC được áp dụng vào năm 1982. 

Thị trường dầu thô toàn cầu vẫn vững chắc trong tình trạng lạc hậu, trong đó giá cao hơn so với các tháng trong tương lai, cho thấy nguồn cung khan hiếm.

Những lo ngại về nguồn cung dự kiến sẽ tăng lên gần với mùa đông với lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu đường biển đối với các sản phẩm dầu thô và dầu của Nga dự kiến có hiệu lực vào ngày 5/12.

Nhà phân tích Michael Tran của RBC cho biết: "Với việc EU ngừng nhập khẩu từ Nga qua đường biển, có một câu hỏi chính là liệu các nhà sản xuất Trung Đông có chuyển hướng các thùng của họ sang châu Âu để lấp đầy khoảng trống hay không".

Ông Tran nói thêm: "Chính sách trừng phạt dầu mỏ này của Nga sẽ được giải quyết như thế nào sẽ là một trong những vấn đề bức thiết nhất cần theo dõi trong thời gian còn lại của năm".

Hiện tại, các dấu hiệu suy thoái kinh tế đã giới hạn sự phục hồi của giá. Những lo lắng về suy thoái đã gia tăng sau cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Anh về một cuộc suy thoái kéo dài sau khi nó tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 1995. 

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết: "Nếu hàng hóa không được định giá trong một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra, chúng có thể đang chuẩn bị cho kỷ nguyên 'lạm phát đình trệ' khi tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu tăng lên và lạm phát vẫn ở mức cao".

Các nhà đầu tư đang tập trung vào báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày, dự kiến sẽ cho thấy biên chế phi nông nghiệp đã tăng 250.000 việc làm trong tháng trước, sau khi tăng 372.000 việc làm trong tháng 6. 

Bất kỳ dấu hiệu sức mạnh nào trên thị trường lao động đều có thể làm dấy lên lo ngại về các bước đi mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm kiềm chế lạm phát.

Xăng kỳ hạn giảm xuống dưới mốc 3 USD/gallon, mức chưa từng thấy kể từ tháng 2, trong bối cảnh lo lắng kéo dài về suy thoái nhu cầu do suy thoái kinh tế tiềm ẩn ngay cả khi nguồn cung vẫn cực kỳ khan hiếm sau những gián đoạn liên quan đến cuộc chiến ở Ukraina. Báo cáo ĐTM mới nhất cho thấy sự gia tăng bất ngờ của hàng tồn kho.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương thông báo, giá xăng dầu giảm từ 15h ngày 1/8. Theo đó, xăng E5 RON 92 giảm 450 đồng/lít có mức giá bán 24.620 đồng/lít, giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 470 đồng/lít có giá bán 25.600 đồng/lít.

Giá bán các mặt hàng dầu giảm mạnh: Dầu diesel giảm 950 đồng/lít còn 23.900 đồng/lít, dầu hỏa còn 24.530 đồng/lít...

Đây là lần giảm thứ 4 liên tiếp giá xăng dầu giảm. Như vậy Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã trải qua 20 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng và 7 lần giảm.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành đã quyết định trích mỗi lít xăng từ 800-850 đồng vào quỹ. Dầu diesel trích lập 450 đồng một lít, dầu hỏa 650 đồng và dầu mazut trích 787 đồng/kg.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement