Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 15/7: Dầu thô hạ nhiệt

Giá cả hàng hóa

15/07/2022 05:55

Giá dầu Brent giao dịch quanh mức 96,5 USD/thùng vào rạng sáng 15/7, giảm hơn 4% so với phiên trước.

Giá dầu WTI giao sau ở mức 92,5 USD/thùng, thấp nhất trong hơn 3 tháng do lo ngại về nhu cầu trở thành tâm điểm.

Thị trường dầu đã giảm trong hai tuần qua do lo ngại suy thoái kinh tế mặc dù xuất khẩu sản phẩm thô và tinh chế từ Nga giảm trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây và gián đoạn nguồn cung ở Libya. 

Howie Lee, nhà kinh tế tại ngân hàng OCBC của Singapore cho biết: "Tất cả đều do tâm lý thúc đẩy vào lúc này và điều đó đã gây ra hầu hết các khoản lỗ trên thị trường dầu trong vài tuần qua".

"Tôi không thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong các nguyên tắc cơ bản về nguồn cung dầu và đó có lẽ là lý do tại sao chúng ta vẫn thấy Brent giữ quanh mức 100 USD/thùng".

Fed được cho là đang tăng cường cuộc chiến với lạm phát cao trong 40 năm với việc tăng lãi suất lên 1% trong tháng này sau khi một báo cáo lạm phát tồi tệ cho thấy áp lực giá tăng nhanh.

Việc tăng lãi suất của Fed dự kiến sẽ theo sau một động thái bất ngờ tương tự của Ngân hàng Trung ương Canada vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư cũng đổ xô vào USD, thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Chỉ số USD đạt mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Tư, khiến việc mua dầu trở nên đắt hơn ở thị trường ngoài nước Mỹ.

Những lo lắng về việc COVID-19 hạn chế ở nhiều thành phố của Trung Quốc để kiềm chế các trường hợp mới của một loại biến thể mới có khả năng lây nhiễm cao cũng khiến giá dầu hạn chế.

Nhập khẩu dầu thô hàng ngày của Trung Quốc trong tháng 6 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2018, khi các nhà máy lọc dầu dự đoán các biện pháp khóa cửa để hạn chế nhu cầu, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Tư.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vào thứ Sáu sẽ bay đến Ả Rập Xê-út, nơi ông sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh các đồng minh vùng Vịnh và kêu gọi các đồng minh đó bơm thêm dầu.

Tuy nhiên, công suất dự phòng tại tổ chức các nước xuất khẩu Dầu mỏ đang ở mức thấp với hầu hết các nhà sản xuất đều bơm ở công suất tối đa và vẫn tồn tại nghi ngờ về việc Ả Rập Xê Út có thể đưa thêm bao nhiêu vào thị trường một cách nhanh chóng.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cũng chỉ ra nhu cầu giảm với sản phẩm cung cấp giảm xuống 18,7 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2021. Tồn kho dầu thô tăng, được hỗ trợ bởi một đợt giải phóng lớn khác từ dự trữ chiến lược.

Giá xăng giao sau chạm đáy dưới 3,2 USD/gallon, tiến tới mức thấp nhất trong hơn 2 tháng là 3,1 USD/gallon đã chạm vào đầu tháng này, khi các nhà đầu tư lo lắng về khả năng suy thoái do nhu cầu suy thoái ngay cả khi nguồn cung vẫn cực kỳ eo hẹp. 

Dữ liệu EIA mới nhất cho thấy tồn kho đã giảm 2,497 triệu thùng lớn hơn dự kiến trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 7.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ từ ngày 11/7, theo đó giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 3.103 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.088 đồng/lít.

Dầu diezel 0.05S còn 26.593 đồng/lít, giảm 3.022 đồng/lít. Dầu hỏa là 26.345 đồng/lít, giảm 2.008 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S là 17.712 đồng/kg, giảm 2.010 đồng/kg.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, Liên bộ thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng ở mức 950 đồng/lít và dầu diesel ở mức 550 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 800 đồng/lít, dầu mazut ở mức 950 đồng/kg. Không thực hiện chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement