Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Dầu Brent ổn định

Giá cả hàng hóa

14/07/2022 06:00

Dầu thô Brent giao dịch gần mức 100 USD/thùng vào rạng sáng 14/7, tăng 1% so với phiên trước.

Giá dầu Brent tương lai tăng sau khi giảm khoảng 7% trong phiên trước đó, do đà tăng của đồng USD chững lại và thị trường dầu thực tế vẫn thắt chặt. Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm Ả Rập Xê Út trong tuần này để thúc đẩy tăng sản lượng từ các quốc gia OPEC trong bối cảnh nỗ lực hạ giá. 

Tuy nhiên, thị trường dầu đã chịu áp lực trong những tuần gần đây do lo ngại lãi suất cao hơn sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu và ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Dữ liệu mới nhất cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 6, gây áp lực buộc Fed phải tiếp tục thắt chặt mạnh mẽ. 

Trong khi đó, EIA báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 3,254 triệu thùng trong tuần trước, trong khi các nhà phân tích dự kiến giảm 0,154 triệu thùng vào đầu tuần này.

Warren Patterson, cho biết: "Những lo ngại về suy thoái kéo dài tiếp tục ập đến thị trường, trong khi sức mạnh của USD và bùng phát trong các trường hợp COVID-19 ở các khu vực của Trung Quốc chắc chắn không giúp ích được gì".

Dầu nói chung được định giá bằng USD, do đó đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, gây áp lực giảm nhu cầu.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, đã chỉ ra rằng dự kiến sẽ phát hành dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào cuối ngày thứ Tư.

Tuy nhiên COVID-19 được gia hạn ở Trung Quốc cũng gây ảnh hưởng lớn đến thị trường. Một số thành phố của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã áp dụng các hạn chế mới, từ ngừng hoạt động kinh doanh đến đóng cửa trên phạm vi rộng hơn, trong nỗ lực kiềm chế các ca lây nhiễm mới từ một biến thể phụ có khả năng lây nhiễm cao của vi rút.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 4,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/7. Dự trữ xăng tăng 3 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 3,3 triệu thùng, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba.

Trong khi đó, thị trường cũng đang theo dõi sát sao chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Trung Đông, nơi ông dự kiến sẽ yêu cầu Saudi Arabia và các nhà sản xuất vùng Vịnh khác tăng sản lượng dầu để giúp ổn định giá cả.

Trong một báo cáo hàng tháng được công bố vào thứ Ba, OPEC dự kiến rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng vào năm 2023 và thị trường sẽ tiếp tục thắt chặt. Người ta ước tính rằng sẽ cần thêm 900.000 thùng/ngày dầu từ các thành viên của nó vào năm 2023 để cân bằng thị trường.

Giá xăng giao sau chạm đáy dưới 3,3 USD/gallon, tiến tới mức thấp nhất trong hơn 2 tháng là 3,1 USD/gallon đã chạm vào đầu tháng này, khi các nhà đầu tư lo lắng về khả năng suy thoái do nhu cầu suy thoái ngay cả khi nguồn cung vẫn cực kỳ eo hẹp. 

Dữ liệu EIA mới nhất cho thấy tồn kho đã giảm 2,497 triệu thùng lớn hơn dự kiến trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 7.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ từ ngày 11/7, theo đó giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 3.103 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.088 đồng/lít.

Dầu diezel 0.05S còn 26.593 đồng/lít, giảm 3.022 đồng/lít. Dầu hỏa là 26.345 đồng/lít, giảm 2.008 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S là 17.712 đồng/kg, giảm 2.010 đồng/kg.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, Liên bộ thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng ở mức 950 đồng/lít và dầu diesel ở mức 550 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 800 đồng/lít, dầu mazut ở mức 950 đồng/kg. Không thực hiện chi Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement