Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 28/9: Vàng thế giới phục hồi nhẹ

Vàng - Ngoại tệ

28/09/2022 06:44

Giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.638 USD/ounce vào rạng sáng 28/9, tăng 1% so với phiên trước.

Giá vàng tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba của Mỹ, do giá điều chỉnh phục hồi từ áp lực bán gần đây và do các nhà giao dịch kỳ hạn ngắn hạn tăng giá. Một chút nhu cầu trú ẩn an toàn cũng được đưa ra ngày hôm nay, trong bối cảnh thị trường tiền tệ biến động cao hơn gần đây. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trở nên vững chắc hơn chỉ sau một đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ được cho là có mức mở cửa cao hơn khi phiên giao dịch trong ngày ở New York bắt đầu, với sự phục hồi điều chỉnh từ các khoản lỗ gần đây. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Ba cùng với Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm nay cho thấy giá dầu thô Nymex vững chắc hơn trong một đợt phục hồi điều chỉnh sau khi chạm mức thấp nhất trong bảy tháng vào thứ Hai và đang giao dịch quanh mức 78,00 USD/thùng. 

Chỉ số USD thấp hơn trong một đợt điều chỉnh giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Hai. Mike Wilson, nhà phân tích thị trường nổi tiếng của Morgan Stanley, cho biết sự tăng giá của đồng bạc xanh đã tạo ra một "tình huống không thể giải quyết được" đối với các tài sản rủi ro trên toàn cầu và nguy cơ xảy ra khủng hoảng thị trường tài chính tăng cao. 

Theo dõi thị trường tiền tệ chặt chẽ hơn trong vài tuần tới. Vàng có thể đạt được giá thầu trú ẩn an toàn tốt hơn nếu thị trường tiền tệ tiếp tục biến động mạnh, bao gồm cả khả năng lan rộng thành một sự lây lan trên thị trường chung.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng và hiện đạt 3,821%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm là 4,248%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba bao gồm chỉ số bán hàng hàng tuần của Johnson Redbook và chuỗi cửa hàng, đơn đặt hàng lâu bền, chỉ số giá nhà hàng tháng, chỉ số nhà S&P Case - Shiller, khảo sát kinh doanh của Richmond Fed, chỉ số niềm tin người tiêu dùng và doanh số bán nhà ở mới.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.646 USD và sau đó là 1.652 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.625 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần này là 1.618 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement