Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 23/9: Vẫn ở mức thấp

Vàng - Ngoại tệ

23/09/2022 00:00

Giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.670 USD/ounce vào rạng sáng 23/9, tăng 0,2% so với phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu giờ thứ Năm của Mỹ. Những lo ngại về địa chính trị gia tăng đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, Fed diều hâu vẫn đang bóp nghẹt các nhà đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ có mức độ mở cửa hỗn hợp hẹp khi phiên giao dịch trong ngày ở New York bắt đầu. 

Mối lo ngại về rủi ro vẫn tăng cao vào cuối tuần này sau khi Tổng thống Nga Putin điều động thêm quân đội trong cuộc chiến ở Ukraina, đồng thời ngụ ý rằng ông có thể sử dụng vũ khí hạt nhân của mình nếu sự toàn vẹn của Nga bị đe dọa.

Thị trường đang tiêu hóa cuộc họp FOMC tuần này chứng kiến Fed tăng lãi suất chính thêm 0,75%, đây là điều được mong đợi nhất. 

Chủ tịch Fed Powell trong cuộc họp báo sau khi tuyên bố của FOMC được công bố vào chiều thứ Tư cho biết nhiều khả năng Fed sẽ thực hiện thêm hai lần tăng 0,75% nữa trong năm nay.

Ông cũng cho biết một "hạ cánh mềm" đối với nền kinh tế Mỹ là không có khả năng xảy ra vì Fed phải dập tắt lạm phát giá có vấn đề. 

Trong bản tin qua đêm, ngân hàng trung ương Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối lần đầu tiên sau 24 năm bằng cách mua đồng Yên lấy USD. Đồng Yên giảm giá khi ngân hàng trung ương Nhật Bản cho biết lãi suất của họ sẽ duy trì ở mức gần thấp trong vài năm tới.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn một chút và giao dịch quanh mức 83,25 USD/thùng. Chỉ số USD cao hơn và được đẩy lên mức cao nhất trong 20 năm trong giao dịch đầu năm của Mỹ. 

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 3,54%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm là 4,09%. Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm bao gồm báo cáo thất nghiệp hàng tuần, các chỉ số hàng đầu và khảo sát sản xuất của Fed ở Thành phố Kansas.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất qua đêm là 1.673 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần này là 1.687 USD. 

Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất trong tuần này là 1.651 USD và sau đó là 1.635 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement