Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 24/9: Về mức thấp nhất gần 2,5 năm

Vàng - Ngoại tệ

24/09/2022 00:30

Giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.647 USD/ounce vào rạng sáng 24/9, giảm 1,4% so với phiên trước.

Giá vàng đã giảm liên tục vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu của Mỹ. Giá vàng tiếp tục đạt mức thấp nhất gần 2,5 năm. Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng vọt và chỉ số USD tăng rất mạnh là những yếu tố giảm giá đang trừng phạt thị trường kim loại quý hiện nay. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ được chỉ ra là mở cửa thấp hơn chắc chắn và mức thấp nhất trong ba tháng khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu. 

Mối lo ngại về rủi ro vẫn được quan tâm vào cuối tuần này sau khi Tổng thống Nga Putin hồi đầu tuần cho biết ông sẽ huy động thêm quân đội để chống lại cuộc chiến của mình với Ukraina, đồng thời ngụ ý rằng ông có thể sử dụng vũ khí hạt nhân của mình nếu sự toàn vẹn của Nga bị đe dọa. Nhiều chuyên gia cho rằng Putin đã bị đẩy vào chân tường và trở thành một kẻ thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Đừng ngạc nhiên nếu giá vàng hướng đến một ngày cuối tuần không chắc chắn khi thị trường toàn cầu bất ổn và một Tổng thống Nga được thế giới coi là thua trong cuộc chiến với một quốc gia nhỏ. Vàng gần đây có lịch sử thể hiện sức mạnh tốt khi thị trường thực sự khó khăn.

Những lo lắng về suy thoái kinh tế của Mỹ hoặc toàn cầu đã gia tăng trong tuần này, sau những bình luận lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Tư và khi các ngân hàng trung ương lớn trong tuần này thắt chặt chính sách tiền tệ của họ để giảm lạm phát gia tăng. 

Trong bản tin qua đêm, Vương quốc Anh đã công bố một đợt cắt giảm thuế lớn và chi tiêu thâm hụt để cố gắng khởi động nền kinh tế của mình. Tin tức đó đã giúp tăng lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu. Trong khi đó, chỉ số quản lý thu mua dịch vụ và sản xuất của khu vực đồng Euro đã giảm trong tháng 9 và cho thấy cả hai lĩnh vực này đều đang hợp đồng.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay cho thấy giá dầu thô của Nymex giảm liên tục, chạm mức thấp nhất trong 7 tháng và giao dịch quanh mức 80,50 USD/thùng. Chỉ số USD cao hơn một cách vững chắc và được đẩy lên mức cao nhất trong 20 năm nữa vào đầu phiên giao dịch của Mỹ. 

Một dòng tiêu đề của Barron sáng nay có nội dung: "USD đang đè bẹp các loại tiền tệ đối thủ của nó". Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng xu hướng giá trên thị trường tiền tệ có xu hướng mạnh hơn và lâu dài hơn so với xu hướng giá trên các thị trường khác. 

Do đó, sự tăng vọt của đồng bạc xanh có thể tiếp tục diễn ra trong một thời gian khá dài. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng và hiện đạt 3,771% với mức cao nhất trong 11 năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm là 4,205%.

Dữ liệu kinh tế của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu bao gồm các chỉ số của các nhà quản lý thu mua dịch vụ và sản xuất của Mỹ.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD. 

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của Bears là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất qua đêm là 1.674 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần này là 1.687 USD. 

Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm nay là 1.638 USD và sau đó là 1.625 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement