Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 27/9: Vẫn chưa thể ngóc đầu lên nổi vì sức ép lớn từ USD

Vàng - Ngoại tệ

27/09/2022 00:00

Giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.644 USD/ounce vào rạng sáng 27/9, tăng nhẹ so với phiên trước.

Giá vàng tăng trở lại vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai của Mỹ. Giá vàng phục hồi sau khi đạt mức thấp gần 2,5 năm qua đêm. Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng và chỉ số USD tăng vọt là những yếu tố chính khiến thị trường kim loại quý giảm giá. 

Thị trường toàn cầu đang trải qua vùng biển động hôm thứ Hai, sau khi tiếp tục các thái độ giao dịch hạn chế rủi ro hơn được thấy vào cuối tuần trước. Những lo lắng về suy thoái kinh tế của Mỹ và toàn cầu đang tăng lên nhanh chóng. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ được cho là mở cửa thấp hơn và gần mức thấp nhất trong ba tháng của tuần trước khi phiên giao dịch ngày New York bắt đầu. 

Tờ Wall Street Journal hôm nay đưa tin 2022 là năm tồi tệ nhất kể từ năm 1930 đối với chiến lược "mua giảm" trong giao dịch và đầu tư chứng khoán Mỹ. Sự biến động của FOREX và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng là tâm điểm chú ý vào thứ Hai.

Kế hoạch lớn của nước Anh là bán nhiều trái phiếu chính phủ hơn trong nỗ lực tài trợ cho tăng trưởng kinh tế tốt hơn đã giúp thúc đẩy một xu hướng trên thị trường trái phiếu chính phủ toàn cầu. "Những người cảnh giác trái phiếu đã trở lại và đồng bảng Anh là mục tiêu".

Công ty môi giới SP Angel trong một công văn email sáng nay cho biết vàng đã chứng kiến một "sự cố chớp nhoáng nhỏ" trong một đêm. Kim loại tiếp tục được rèn bởi USD. 

Sự biến động ngoại hối đang gia tăng, với việc đồng bảng Anh rơi khỏi mức thấp kỷ lục vào năm 1984 và hiện đang giao dịch quanh mức 1,04 so với USD. CNY đang ở gần mức thấp nhất năm 2008. 

Các nhà giao dịch đang tăng cường các vị thế bán khống đối với vàng, trong khi các nhà quản lý quỹ giảm giá kim loại này nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong vòng 4 năm qua, theo báo cáo của Bloomberg. 

Lợi tức Kho bạc Mỹ tăng là một cơn gió lớn đối với thị trường vàng và bạc. Nhà môi giới cho biết: "Dòng chảy ETF vàng vẫn tiếp tục, với lượng nắm giữ gần mức thấp nhất trong 2 năm".

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay cho thấy giá dầu thô của Nymex suy yếu, chạm mức thấp nhất trong 7 tháng và giao dịch quanh mức 78,25 USD/thùng. Chỉ số USD cao hơn và được đẩy lên mức cao nhất trong 20 năm trong giao dịch đầu năm của Mỹ. 

Trong khi đó, lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng và hiện đạt 3,673%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm là 4,285%. 

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Hai bao gồm chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago và khảo sát về triển vọng sản xuất của Texas.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD. 

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất qua đêm là 1.646 USD và sau đó là 1.652 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm nay là 1.624 USD và sau đó là 1.615 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement