Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 26/9: Có khả năng giảm xuống dưới 1.600 USD/ounce

Vàng - Ngoại tệ

26/09/2022 00:00

Giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.643 USD/ounce vào rạng sáng 26/9. Đây là mức thấp nhất gần 2,5 năm, tuy nhiên các chuyên gia dự báo vàng sẽ còn ảm đạm trong thời gian tới.

Vàng đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 2,5 năm sau khi Fed tăng lãi suất, đẩy USD và lợi tức kho bạc lên cao hơn. Theo các nhà phân tích, môi trường vĩ mô này có khả năng đẩy nhiều người rời xa vàng hơn, tạo ra cơ hội mua vào giá thấp.

Sự biến động trên thị trường và những kịch bản tỷ giá hối đoái không khiến vàng không bị ảnh hưởng khi kim loại quý này giảm thêm 1,7% trong tuần này. Sau khi tăng lãi suất 0,75% lần thứ ba liên tiếp, Fed đã tăng lãi suất huy động vốn lên 4,4% vào cuối năm 2022 và lên 4,6% vào năm 2023.

Đối với các thị trường, điều này có thể chuyển thành một đợt tăng 0,75% khác vào tháng 11 và tăng thêm 0,5% vào tháng 12.

"Chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong ước tính của thị trường về những gì lãi suất quỹ liên bang sẽ thực hiện trong năm tới. Đây là một sự khác biệt khá lớn so với một tháng trước và nó phù hợp với việc Fed đang quyết liệt hơn", Giám đốc chiến lược thị trường hàng hóa toàn cầu của chứng khoán Bart Melek cho biết. 

Ngoài ra, việc tăng lãi suất này có nghĩa là đỉnh cao trong cuộc bùng nổ của USD vẫn còn một thời gian nữa, đây là một tin xấu đối với vàng.

Với việc chỉ số DOW chạm mức thấp nhất trong năm vào thứ Sáu và nhiều biến động phía trước, vàng khó có thể chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ trong ngắn hạn. Moya nói thêm: "Chúng tôi sẽ không vội mua vàng".

Cuối cùng, vàng sẽ lại trở thành nơi trú ẩn an toàn khi sự thèm muốn đối với cổ phiếu giảm dần. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, nền kinh tế cần phải chậm lại, và lạm phát cần phải giảm tốc. 

"Một khi chúng ta bắt đầu thấy lạm phát chuyển sang một mức độ lành tính hơn, Fed có thể nhanh chóng chuyển hướng. Khi họ từ ôn hòa thành diều hâu, họ có thể đi theo hướng khác, nhưng khó có thể sớm xảy ra", Melek chỉ ra.

Melek cũng cho rằng vàng có khả năng giảm xuống dưới 1.600 USD/ounce. "Sự biến động sẽ cao hơn trong tương lai. Khi sự biến động tăng lên, các lệnh ký quỹ tăng lên. Các vị thế dài không thể được mở rộng. Chúng tôi sẽ không thấy sự xuất hiện trở lại lớn của các vị thế. Môi trường khó khăn cho vàng".

Vàng đang theo dõi dữ liệu việc làm và lạm phát sắp tới từ tháng 9. Melek nói: "Thị trường vẫn đang xem xét các điều kiện lao động rất eo hẹp ở Mỹ và ngụ ý rằng áp lực tiền lương sẽ tiếp tục là một vấn đề".

Các lời kêu gọi đồng thuận của thị trường đang tìm kiếm nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 300.000 vị trí trong tháng 9, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%, gần mức thấp nhất trong 50 năm.

Trên một lưu ý tích cực, vàng ở các mức này là một điểm vào lệnh tuyệt vời cho người mua.

"Điều này làm cho vàng vật chất rẻ hơn. Đó là một cơ hội mua. Fed đã nhấn mạnh rằng họ có nhiệm vụ kép. Và khi lạm phát được kiểm soát, Fed có thể nhanh chóng đảo ngược vào năm 2023. Tỷ giá thực sẽ thân thiện hơn nhiều với vàng, tôi kỳ vọng vàng sẽ hoạt động tốt trong dài hạn", Melek nói.

Tuy nhiên, hiện tại, mức kháng cự đang ở mức 1.678-80 USD và hỗ trợ là quanh mức 1.580 USD/ounce, ông nói thêm.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement