Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 22/9: Vàng nhấp nhổm chờ tín hiệu từ Fed

Vàng - Ngoại tệ

22/09/2022 00:00

Giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.667 USD/ounce vào rạng sáng 22/9, tăng 0,3% so với phiên trước.

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên giao dịch đầu giờ sáng thứ Tư của Mỹ, do những lo ngại về địa chính trị gia tăng đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn. Thị trường cũng đang chờ đợi tuyên bố FOMC chiều nay và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Powell. 

Mối lo ngại rủi ro vẫn tăng cao vào giữa tuần sau khi có tin Tổng thống Nga Putin sẽ điều động thêm quân tham chiến với Ukraina, bao gồm cả việc ám chỉ trong một bài phát biểu rằng ông có thể sử dụng vũ khí hạt nhân nếu sự toàn vẹn của nước Nga bị đe dọa. 

Một nhà phân tích cho biết cuộc chiến càng kéo dài và Nga không đạt được tiến triển nào nếu có thêm tiến triển, thì Putin sẽ càng bị đe dọa, điều này có thể khiến nhà độc tài phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để đảm bảo sự sống còn của chính mình.

Vàng đang nhận được một giá thầu trú ẩn an toàn khiêm tốn về tin tức bài phát biểu của Putin. Trong những tháng gần đây, vàng có xu hướng không thấy nhiều, nếu có, nhu cầu trú ẩn an toàn do những lo ngại hiện có trên toàn cầu, nhưng dường như không đủ đáng lo ngại để thúc đẩy đáng kể giá vàng và bạc. Các nhà giao dịch kim loại quý dường như coi các mối đe dọa của Putin là vấn đề lớn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm, với cổ phiếu châu Á chủ yếu giảm và cổ phiếu châu Âu chủ yếu tăng. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ có mức độ mở cửa hỗn hợp hẹp khi phiên giao dịch trong ngày ở New York bắt đầu.

Cuộc họp FOMC của Fed bắt đầu vào sáng thứ Ba kết thúc vào chiều nay với một tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, bao gồm các "dấu chấm" mới về nền kinh tế Mỹ. 

FOMC dự kiến sẽ tăng lãi suất quỹ chính của Fed của Mỹ thêm 0,75% trong nỗ lực của Fed nhằm giảm lạm phát giá có vấn đề. Ngân hàng Trung ương Anh cũng tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm và cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô của Nymex cao hơn và giao dịch quanh 85,50 USD/thùng. Chỉ số USD cao hơn và được đẩy lên mức cao nhất trong 20 năm trong giao dịch đầu năm của Mỹ. 

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt mức 3,542%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm là 3,961%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư bao gồm khảo sát hàng tuần về các đơn đăng ký thế chấp MBA, doanh số bán nhà hiện có và báo cáo hàng tuần về chứng khoán năng lượng lỏng DOE.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 1.678 USD và sau đó là 1.686 USD.

Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất trong tuần này là 1.657 USD và sau đó là mức thấp nhất của tháng 9 là 1.651 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement