Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 26/11: Vàng trong nước tiếp tục tăng

Vàng - Ngoại tệ

26/11/2022 07:30

Giá vàng hôm nay (26/11) giao dịch ở mức 1.756 USD/ounce trên thị trường thế giới, tăng 0,1%. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,7 - 67,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 26/11, ổn định với giá vàng giao ngay giảm 0,3 USD xuống còn 1.755,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1755 USD/ounce, giảm 0,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Mặc dù giá vàng thế giới gần như không đổi so với rạng sáng ngày trước đó nhưng kim loại quý đã phục hồi mạnh so với mức thấp nhất trong ngày.

Đồng bạc xanh đã liên tục giảm sau khi biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố cho thấy khả năng cơ quan này sẽ làm chậm quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của mình tại cuộc họp sắp tới. 

Sự suy yếu của đồng USD đã liên tục hỗ trợ cho kim loại quý giữ được các mức tăng có được trong thời gian gần đây. Các chuyên gia cho rằng, lợi suất trái phiếu và đồng bạc xanh giảm cho phép vai trò lưu trữ giá trị của vàng trong thời kỳ hỗn loạn trở lại hàng đầu. 

Theo biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, đa số các nhà hoạch định chính sách đồng ý rằng sắp tới thời điểm phù hợp để giảm tốc độ tăng lãi suất. Thị trường đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất ở mức thấp hơn là 0,5% trong cuộc họp tới.

Tuy nhiên, chuyên gia Jun Rong của IG cho hay cuộc họp tháng 12 của Fed sẽ là một sự kiện "hộp đen" (chỉ việc giới quan sát biết về thông tin trước và kết quả sau sự kiện nhưng không rõ những gì đã xảy ra) do có sự thay đổi trong các dự báo trước và sau khi số liệu lạm phát gần đây của Mỹ thấp hơn dự kiến.

Ông Jigar Trivedi, nhà phân tích của công ty môi giới tài chính Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ cho biết giá vàng có thể tăng lên mức 1.790 đến 1.820 USD/ounce vào cuối tháng 12/2022, do nhu cầu trú ẩn an toàn và sự suy yếu của đồng USD trong bối cảnh Fed dự kiến ôn hòa hơn.

Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,6 – 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được niêm yết ở mức 66,5 - 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 - 67,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement