Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 24/11: Giá vàng thế giới phục hồi, trong nước giảm nhẹ

Vàng - Ngoại tệ

24/11/2022 08:25

Giá vàng hôm nay (24/11) giao dịch ở mức 1.754 USD/ounce trên thị trường thế giới, tăng 0,3%. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,5 - 67,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 24/11, tiếp tục tăng với giá vàng giao ngay tăng 10,3 USD lên mức 1.751,1 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1745,6 USD/ ounce, tăng 5,7 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Thị trường vàng đang giữ mức tăng vững chắc sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong hai năm vào đầu tháng. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường nói rằng kim loại quý được định giá quá cao khi nhìn vào bối cảnh kinh tế vĩ mô.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, trưởng bộ phận phân tích tại Quant Insight, cho biết giá vàng được định giá cao hơn 7,4%. 

Ông nói thêm rằng với môi trường vĩ mô hiện tại, giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1.614 USD/ounce. Các bình luận được đưa ra khi giá vàng được giao dịch lần cuối ở mức 1.744 USD/ounce, tăng khoảng 0,2% trong ngày.

Theo Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao thuộc OANDA, cho hay vàng đang có sự điều chỉnh sau mức tăng 10% ghi nhận được trong nửa đầu tháng 11. Tuy nhiên, nếu biên bản cuộc họp của Fed cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách ủng họ việc làm chậm tốc độ tăng lãi suất từ tháng 12, điều này có thể hỗ trợ cho vàng.

Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas Esther George ngày 22/11 cho biết, ngân hàng này có thể cần tăng lãi suất lên mức cao hơn và duy trì ở mức đó trong một thời gian để làm giảm nhu cầu người tiêu dùng và hạ nhiệt lạm phát đang ở mức cao.

Công cụ giúp dự báo khả năng điều chỉnh lãi suất của Fed (Fed fund futures) hiện dự đoán 79% khả năng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% trong tháng 12/2022.

Mặc dù vàng được xem là hàng rào chống lạm phát, song lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Theo nhà phân tích Meir, trong ngắn hạn, giá vàng dự kiến sẽ cao hơn mức hiện nay vào cuối năm bởi đồng USD đang suy yếu phần nào và lạm phát lãi suất sắp chạm "đỉnh".

Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,3 – 67,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được niêm yết ở mức 66,4 - 67,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,45 - 67,29 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement