Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng thế giới trên đà phục hồi

Vàng - Ngoại tệ

25/11/2022 08:29

Giá vàng hôm nay (25/11) giao dịch ở mức 1.753 USD/ounce trên thị trường thế giới, tăng 0,1%. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 66,6 - 67,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới rạng sáng 25/11, tăng nhẹ với giá vàng giao ngay tăng 4,5 USD lên mức 1.755,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1755,1 USD/ounce, tăng 9,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Thị trường kim loại quý thế giới tiếp tục được hưởng lợi sau khi biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy khả năng cơ quan này sẽ làm chậm quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực.

Mặc dù vàng tăng giá khi dự đoán của thị trường thay đổi và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng họ không mong đợi bất kỳ động thái đáng kể nào trong thời gian tới. 

Trong tuần này, vàng đã quay trở lại mức trên 1.750 USD/ounce vào ngày 23/11 sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp báo hiệu sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất bắt đầu vào tháng 12. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, thị trường đã định giá ở mức 0,5% trước khi biên bản được công bố.

Kim loại quý có vẻ sẽ kết thúc tuần trên mức vững chắc, một số nhà phân tích đã lưu ý rằng vẫn còn thiếu tâm lý lạc quan để đẩy giá lên cao hơn. 

Chiến lược gia Manish Jaradi tại DailyFX cho biết trong một lưu ý rằng mặc dù việc đẩy giá kim loại quý lên trên 1.730 USD/ounce đã phá vỡ xu hướng giảm kéo dài trong tháng, nhưng điều này vẫn chưa tạo ra đủ động lực để vượt qua ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ngân hàng ANZ (Australia) cho biết, lãi suất tăng cho đến đầu năm 2023 vẫn là bối cảnh đầy thách thức đối với vàng.

Theo ANZ, rủi ro suy thoái kinh tế và địa chính trị gia tăng vào năm 2023, nhu cầu vàng vật chất mạnh mẽ của các thị trường mới nổi và mức mua cao kỷ lục của các ngân hàng trung ương, vốn đang cố gắng đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của họ, tất cả đều cho thấy vàng vẫn có cơ hội tăng.

Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,5 – 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được niêm yết ở mức 66,6 - 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 - 67,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement