Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 27/9: Duy trì đà tăng mạnh, GBP lao dốc

Vàng - Ngoại tệ

27/09/2022 00:00

Chỉ số USD giao dịch trên mức 113 USD vào rạng sáng 27/9, tăng 0,5% so với phiên trước.

GBP giảm xuống mức thấp kỷ lục so với USD vào đầu ngày thứ Hai và giá trái phiếu của Anh sụt giảm do lo ngại về kế hoạch tài chính mới của chính phủ, khiến Ngân hàng Trung ương Anh kêu gọi tăng lãi suất khẩn cấp để khôi phục niềm tin.

Bộ trưởng tài chính Kwasi Kwarteng đã đưa đồng bảng Anh và trái phiếu chính phủ rơi tự do vào thứ Sáu với cái gọi là ngân sách nhỏ được thiết kế để phát triển nền kinh tế bằng cách tài trợ cho việc cắt giảm thuế với sự gia tăng đáng kể trong khoản vay của chính phủ.

Khi giao dịch tiếp tục trở lại tại thị trường châu Á vào thứ Hai, GBP đã giảm tới 5% so với USD để chạm mức 1,0327 USD, mức thấp nhất kể từ khi áp dụng phương pháp số thập phân vào đầu những năm 1970, trước khi bù lỗ trong giao dịch châu Âu.

Sự sụt giảm đã kéo dài tình trạng bán tháo hôm thứ Sáu sau khi thị trường lo sợ trước việc Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng thông báo loại bỏ mức thuế thu nhập cao nhất và hủy bỏ kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp - bên cạnh kế hoạch trợ cấp hóa đơn năng lượng cực kỳ tốn kém.

Sự sụt giảm của Sterling một phần là do sức mạnh của USD, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền khác đạt mức cao nhất 20 năm mới là 114,58 USD trong giao dịch sớm.

Tuy nhiên, đồng Euro, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm của chính nó so với đồng đô la vào thứ Hai trong thời gian ngắn chạm mức 92,29 vào đầu ngày, mức cao nhất kể từ cuối năm 2020,

Sự xáo trộn đang dẫn đến suy đoán Ngân hàng Trung ương Anh sẽ phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để tăng lãi suất.

Mike Riddell, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Allianz Global Investors, cho biết: "Ngân hàng Anh đang ở trong một tình thế rất khó khăn, nơi nếu họ không phản ứng, họ có nguy cơ sụp đổ của GBP khác và mọi thứ trở nên rất lộn xộn".

Lợi tức mạ vàng kỳ hạn 5 năm tăng 0,5% lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2008, đưa lợi suất trái phiếu chính phủ của khu vực đồng Euro cao hơn.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement