Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 22/9: Putin tạo thêm động lực tăng

Vàng - Ngoại tệ

22/09/2022 00:00

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 110,7 USD vào rạng sáng 22/9, tăng 0,7% so với phiên trước.

Đồng USD đã tăng lên mức cao mới trong hai thập kỷ vào thứ Tư, khi bình luận từ Tổng thống Nga Vladimir Putin làm chao đảo thị trường trước một đợt tăng lãi suất có khả năng xảy ra từ Fed.

Putin đã ra lệnh huy động lực lượng đầu tiên của Nga kể từ Thế chiến thứ hai, cảnh báo phương Tây rằng nếu nước này tiếp tục cái mà ông gọi là "tống tiền hạt nhân" thì Moscow sẽ đáp trả bằng sức mạnh của toàn bộ kho vũ khí khổng lồ của mình.

Tin tức đã đẩy chỉ số USD, chỉ số đo lường giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính khác, cao hơn 0,5% lên 110,87, đạt mức cao nhất kể từ năm 2002.

Các đồng tiền châu Âu chịu gánh nặng khi bán trên thị trường ngoại hối khi bình luận của ông Putin làm trầm trọng thêm lo ngại về triển vọng kinh tế của một khu vực vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc Nga siết chặt nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu.

Đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 0,9885 USD, trong bối cảnh mức thấp nhất trong hai thập kỷ đạt được vào đầu tháng này. Lần cuối cùng nó giảm 0,6% ở mức 0,9912 USD.

GBP giảm 0,4% xuống mức thấp nhất trong 37 năm là 1,1304 USD ngay cả trước khi Putin bắt đầu phát biểu.

Cuối ngày thứ Tư, Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất thêm 0,75% lần thứ ba liên tiếp và báo hiệu rằng chi phí vay có thể cần tăng thêm bao nhiêu và tốc độ bao nhiêu để khắc phục nguy cơ bùng phát lạm phát ăn mòn.

Quyết định chính sách sẽ đánh dấu động thái mới nhất trong một sự thay đổi chính sách đồng bộ của các ngân hàng trung ương toàn cầu đang kiểm tra khả năng phục hồi của nền kinh tế thế giới và khả năng của các quốc gia trong việc quản lý các cú sốc tỷ giá hối đoái khi giá trị của USD tăng vọt.

Chỉ số USD tăng gần 16% trong năm nay và thiết lập mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1981. Các nhà phân tích cho biết bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng chỉ làm tăng thêm sức mạnh của USD.

Danni Hewson, nhà phân tích tài chính tại AJ Bell ở Anh, cho biết: "Rõ ràng là chúng ta có một tình huống mà các nhà đầu tư đổ xô đến nơi trú ẩn an toàn và chúng tôi cũng dự đoán rằng chúng ta sẽ chứng kiến một đợt tăng lãi suất khác từ Fed vào hôm nay".

Do vậy, USD đã trông khá mạnh mẽ và rõ ràng chỉ là sự gần gũi với Ukraina của các quốc gia ở châu Âu khiến mọi người xem xét tình hình có thể sẽ như thế nào nếu cuộc chiến ở Ukraine trở thành một cái gì đó lớn hơn.

Đồng AUD và NZD trong khi đó đã chạm mức thấp nhất trong nhiều năm vào thứ Tư. AUD chạm đáy 0,6655 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020, trong khi kiwi giảm xuống 0,5877 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement