Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 26/9: Đà tăng chưa dừng lại, trong khi Euro, GBP ngày càng suy yếu

Vàng - Ngoại tệ

26/09/2022 00:00

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 113 USD vào rạng sáng 26/9. Tuy nhiên, đây chưa phải là mức cao nhất của chỉ số USD, khi đà tăng vẫn còn diễn ra.

Đồng Euro và GBP giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 20 năm và 37 năm so với USD tăng vọt vào thứ Sáu sau khi các cuộc khảo sát cho thấy các nền kinh tế châu Âu có khả năng bước vào một cuộc suy thoái.

GBP là đồng bảng giảm giá nhiều nhất trong ngày so với USD, giảm 3,4% ở mức 1,0874 USD và cũng có mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất trong hai năm.

Lợi tức trái phiếu của Anh cũng tăng vào thứ Tư khi giá giảm. Lợi suất kỳ hạn 10 năm theo tiêu chuẩn của Anh đã tăng vọt lên 3,829%, mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2011.

Trước đó trong phiên giao dịch, số liệu PMI của Anh cho thấy sự suy thoái của nền kinh tế Anh càng trở nên tồi tệ hơn trong tháng này khi các công ty phải đối mặt với chi phí tăng cao và nhu cầu giảm.

Di chuyển theo GBP, đồng Euro giảm 1,5% xuống 0,9689 USD, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2002 là 0,9 USD.

Sự sụt giảm được kích hoạt một phần do dữ liệu cho thấy Chỉ số nhà quản lý mua hàng tổng hợp (PMI) khu vực đồng Euro của S&P Global, được coi là thước đo tốt về sức khỏe kinh tế tổng thể, đã giảm thêm trong tháng 9. 

Sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh của Đức ngày càng sâu sắc, do chi phí năng lượng cao hơn ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất châu Âu và các công ty chứng kiến sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh mới.

Đồng Yên thấp hơn 0,6% ở mức 143,30 mỗi USD, nhưng đã tăng 0,3% hàng tuần đầu tiên trong hơn một tháng sau khi chính quyền Nhật Bản can thiệp vào thị trường vào thứ Năm để hỗ trợ đồng tiền này lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Đồng tiền này tăng hơn 1% vào thứ Năm do tin tức Nhật Bản đã mua đồng yên để bảo vệ đồng tiền bị phá hoại. Giao dịch thưa thớt vào thứ Sáu với thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. 

Chỉ số USD đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ tiền tệ bao gồm Euro, GBP và Yên, tăng lên 113,23 USD, mức cao nhất kể từ tháng 5/2002 và mức cao nhất trong hai thập kỷ đạt được vào đầu tuần này. Lần gần đây nhất, nó tăng 1,6% ở mức 112,96 USD, công bố mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3/2020.

Juan Perez, giám đốc giao dịch của Monex USA ở Washington, cho biết: "USD thực sự là một nơi trú ẩn an toàn không giống bất kỳ thời điểm nào khác trong những thập kỷ gần đây vì chiến tranh và những tác động của nó không ảnh hưởng đến các mục tiêu nội địa của Mỹ".

Ngân hàng Trung ương Anh đã nâng lãi suất thêm 0,5% vào thứ Năm trong một nỗ lực để giải quyết lạm phát, nhưng, giống như các đợt tăng lãi suất trước đó trong những tháng gần đây, động thái này không hỗ trợ được đồng bảng Anh do bị lu mờ bởi những lo ngại về nền kinh tế.

USD đã nhận được sự tăng giá trong tuần này từ thông báo về chính sách của Fed bang rất diều hâu và lợi suất Kho bạc tăng.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement