Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 24/9: Tiếp tục lập đỉnh

Vàng - Ngoại tệ

24/09/2022 00:20

Chỉ số USD giao dịch ở mức 112,4 USD vào rạng sáng 24/9, tăng 1,3% so với phiên trước.

Đồng Euro và GBP giảm giá so với USD vào thứ Sáu sau khi các cuộc khảo sát cho thấy sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh trên toàn khu vực đồng Euro và nước Anh giảm sâu trong tháng này và các nền kinh tế có khả năng bước vào suy thoái.

Cũng đang đè nặng lên GBP, Bộ trưởng Tài chính mới của Anh Kwasi Kwarteng đã công bố cắt giảm thuế và các biện pháp hỗ trợ hộ gia đình và doanh nghiệp và cơ quan nợ của Vương quốc Anh đã lên kế hoạch phát hành thêm 72 tỷ GBP (79,74 tỷ USD) cho năm tài chính này để tài trợ cho các biện pháp kích thích.

GBP đã được thiết lập cho mức giảm hàng tuần lớn nhất so với USD trong hai năm sau khi nó chạm mức thấp nhất trong 37 năm là 1.1051 USD. Lợi suất trái phiếu của Anh được ấn định là mức tăng hàng ngày lớn nhất trong nhiều thập kỷ.

Đầu giờ sáng, các số liệu PMI của Anh cho thấy sự suy thoái của nền kinh tế Anh ngày càng tồi tệ hơn trong tháng này khi các công ty phải đối mặt với chi phí tăng cao và nhu cầu giảm. 

Đồng Euro giảm 0,8% xuống 0,9736 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2002, sau khi Chỉ số nhà quản lý mua hàng tổng hợp (PMI) khu vực đồng Euro của S&P Global, được coi là thước đo tốt về sức khỏe kinh tế tổng thể, giảm thêm vào tháng 9.

Sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh của Đức ngày càng sâu sắc, do chi phí năng lượng cao hơn ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất châu Âu và các công ty chứng kiến sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh mới. 

George Vessey, chiến lược gia tiền tệ tại Western Union International Bank, cho biết dữ liệu của khu vực đồng Euro đã gây thêm áp lực lên đồng tiền này vì nó làm nổi bật những lo ngại đang diễn ra về cuộc khủng hoảng năng lượng và suy thoái.

Đồng Yên thấp hơn 0,6% ở mức 142,88 mỗi USD, nhưng vẫn đạt mức tăng hàng tuần đầu tiên trong hơn một tháng sau khi chính quyền Nhật Bản can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng tiền này lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Chỉ số USD đo lường tiền tệ của Mỹ so với rổ tiền tệ bao gồm Euro, GBP và Yên, đã tăng lên 112,330, mức cao nhất kể từ tháng 5/2002 và mức cao nhất trong hai thập kỷ đạt được vào đầu tuần này. Lần gần đây nhất, nó tăng 0,8% ở mức 112,10 và được thiết lập là tuần tốt nhất trong một tháng.

Ngân hàng Trung ương Anh đã nâng lãi suất thêm 0,5% vào thứ Năm trong một nỗ lực để giải quyết lạm phát, nhưng giống như các đợt tăng lãi suất trước đó trong những tháng gần đây, động thái này không hỗ trợ được GBP do bị lu mờ bởi những lo ngại về nền kinh tế.

Ben cạnh đó, USD đã nhận được sự tăng giá trong tuần này từ thông báo về chính sách của Fed rất diều hâu và lợi suất Kho bạc tăng.

Chỉ số của các nhà quản lý mua hàng trong tháng 9 nhanh chóng cho Mỹ đã có hiệu lực vào cuối ngày thứ Sáu.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement