Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin sẽ lên bao nhiêu trong năm 2024?

Tiền điện tử

06/02/2024 22:18

Những nhà đầu cơ giá lên đang ngắm nhìn mặt trăng với việc halving được coi là chất xúc tác giá Bitcoin cổ điển.

Vì Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong khu vực giao dịch cứng nhắc trong hơn 150 ngày, dự đoán về tác động của việc giảm một nửa (halving) đối với giá đang tăng lên.

Nguồn cung Bitcoin mới khai thác sẽ giảm 50% mỗi khối vào khoảng ngày 18/4, khiến bất kỳ người mua nào cũng phải đấu tranh để giành lấy một tài sản đang cạn kiệt.

Cùng với áp lực của người mua dự kiến từ các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay mới ra mắt ở Mỹ, giai đoạn này có thể được đặt ra cho một đợt siết chặt nguồn cung chưa từng có.

Đây là lý thuyết hàng đầu đằng sau sự chuyển đổi giá Bitcoin năm 2024 khiến cho mức cao mới mọi thời đại có vẻ khiêm tốn.

130.000 USD trước khi hết năm

Thời điểm khám phá giá Bitcoin khác nhau đáng kể giữa các nhà dự báo phổ biến. Tuy nhiên, đối với nhà giao dịch Alan Tardigrade, trọng tâm là 130.000 USD – gần gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại hiện tại – đạt được trước cuối năm 2024.

Tải biểu đồ lên X vào ngày 6/2, anh ấy mô tả cái gọi là mô hình cốc và tay cầm đang diễn ra trên biểu đồ hàng tuần. "Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin phá vỡ Chiếc cốc này với Mẫu tay cầm gần ngày halving (khoảng 2 tháng sau)?", anh ấy đề nghị.

"Mục tiêu cho mô hình này là 130.000 USD. Nói cách khác, đây là cơ hội tích lũy cuối cùng trong 2 tháng này trước khi Bitcoin lên trên hàng trăm nghìn".

Giá Bitcoin sẽ lên bao nhiêu trong năm 2024?- Ảnh 1.

Biểu đồ BTC/USD hiển thị mô hình cốc và tay cầm. Nguồn: Alan Tardigrade/X

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào năm 2023, một số mô hình giá Bitcoin hội tụ khoảng 130.000 USD như một điểm đến tăng giá – mặc dù tầm nhìn của chúng rộng hơn và họ dự đoán nó sẽ đến vào cuối năm 2025.

280.000 USD sau đó?

Những người sẵn sàng chờ đợi lâu hơn để có được đỉnh cao mới có thể sẽ có một chuyến đi hoang dã.

Đối với Charles Edwards, người sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số và Bitcoin định lượng Capriole Investments, con đường dẫn đến hơn 1/4 triệu USD cho mỗi BItcoin vào năm 2025.

"Nếu lợi nhuận sau halving của Bitcoin giống như năm 2020, thì chúng tôi đang xem xét Bitcoin trị giá 280.000 USD vào năm tới", ông nói với những người theo dõi X.

Edwards đã đề cập đến một câu chuyện phổ biến liên quan đến chu kỳ giá 4 năm của Bitcoin. Điều này nói lên rằng mỗi đỉnh chu kỳ kế tiếp sẽ ít khắc nghiệt hơn đỉnh trước do Bitcoin đã trưởng thành như một tài sản, với mức độ biến động giảm vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trong mắt anh ấy, ngay cả đợt đột phá năm 2020 – đưa Bitcoin từ 10.000 USD vào tháng 9 lên 58.000 USD chỉ 7 tháng sau đó – cũng không cho thấy Bitcoin phát huy hết sức mạnh.

"Bạn có thể lập luận một cách hợp lý rằng lợi nhuận của chu kỳ này thấp hơn năm 2020", bài đăng X tiếp tục. "Tuy nhiên, tôi tin rằng hiệu suất của chu kỳ năm 2020 là tầm thường và ngoại lệ".

Giá Bitcoin sẽ lên bao nhiêu trong năm 2024?- Ảnh 2.

Dữ liệu thời gian chu kỳ giảm một nửa bitcoin. Nguồn: Charles Edwards/X

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào tháng 2/2023, Edwards đã mô tả đợt halving sắp tới là "sự kiện quan trọng nhất" của Bitcoin.

"Điều đáng nói là chưa có đợt halving nào trước đó được định giá, vì vậy tôi hy vọng lợi nhuận hàng trăm phần trăm sẽ tiếp tục ở đây", ông nói vào thời điểm đó.

Không còn thời gian cho đến khi đạt mức 64.000 USD

Một số nhu cầu về giá Bitcoin táo bạo nhất liên quan đến mức cao nhất mọi thời đại gần xảy ra cùng thời điểm với sự kiện halving.

Trong khi một số người tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục trượt từ mức hiện tại trong sự kiện này, nhà đầu tư nổi tiếng Fred Krueger nhận thấy sự chuyển đổi giá sẽ đến sớm hơn nhiều so với mong đợi của nhiều người.

Trong một bài đăng X vào ngày 4/2, Krueger đã trình bày "trường hợp về ATH trong vòng 30 đến 60 ngày tới".

Như Cointelegraph đã đưa tin, điều này phụ thuộc vào hoạt động ETF, vì các sản phẩm giao ngay mới ra mắt của Mỹ hút nhiều vốn hơn bao giờ hết.

"Trong 30 đến 60 ngày tới, có 20 đến 40 phiên giao dịch. Tôi cá rằng điều này sẽ mang lại dòng vốn vào từ 4 đến 6 tỷ USD mới", ông dự đoán.

"Với mức vốn hóa thị trường là 850 tỷ USD, khá dễ dàng nhận thấy điều này có thể đẩy thị trường tăng 50% hoặc lên 64.000 USD. Về cơ bản luôn ở mức cao".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement