Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin sụt giảm sau khi Fed dập tắt hy vọng cắt giảm lãi suất từ tháng 3

Tiền điện tử

01/02/2024 08:59

Giá Bitcoin giảm 2,5% sau khi Fed ấn định tạm dừng lãi suất và dập tắt mọi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng tới.

Bitcoin đã vấp ngã sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất và làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất tiềm năng vào tháng 3, khiến một nhà phân tích dự đoán rằng chứng khoán Mỹ và Bitcoin sẽ gặp rắc rối.

Trong cuộc họp báo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) vào rạng sáng 1/2 (giờ Việt Nam), Fed cho biết lãi suất sẽ ở mức 5,25% -5,50%, đồng thời nói thêm rằng họ cần "niềm tin lớn hơn" rằng áp lực lạm phát đã được giải quyết trước khi cắt giảm lãi suất.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG Markets nói với Cointelegraph rằng tâm lý diều hâu của Fed có thể gây rắc rối cho chứng khoán Mỹ và các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Sycamore cho biết: "Trừ khi báo cáo thu nhập vào ngày mai từ Apple, Amazon và Meta khởi sắc, nếu không chứng khoán Mỹ có thể giảm thêm trong các phiên tới, điều này sẽ ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro khác bao gồm Bitcoin".

Giá Bitcoin đã giảm hơn 2,2% sau thông báo của FOMC và hiện đang được giao dịch dưới ngưỡng 42.000 USD, mặc dù nó vẫn tăng gần 7% trong tuần, theo dữ liệu của TradingView.

"FOMC không kỳ vọng việc giảm phạm vi mục tiêu là phù hợp cho đến khi họ có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang tiến triển bền vững ở mức 2%", Fed viết trong một tuyên bố.

Fed nói thêm rằng các chỉ số gần đây cho thấy sự mở rộng kinh tế "vững chắc", việc tiếp tục tăng trưởng việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm là bằng chứng về sức mạnh. Tuy nhiên, Fed nhắc lại quan điểm diều hâu của mình, nói rằng mặc dù lạm phát đã giảm bớt trong năm qua nhưng nó vẫn ở mức mà việc cắt giảm lãi suất không có nghĩa là chắc chắn.

"Triển vọng kinh tế là không chắc chắn và Ủy ban vẫn hết sức chú ý đến rủi ro lạm phát", theo Fed. Việc cắt giảm lãi suất thường được coi là tăng giá đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ.

Khi Fed cắt giảm lãi suất, việc vay vốn sẽ rẻ hơn, điều này làm tăng hoạt động chi tiêu tổng thể và hành vi chấp nhận rủi ro trong nền kinh tế.

Sycamore nói thêm rằng Bitcoin rất có thể sẽ tiếp tục giao dịch ở mức thấp hơn do tâm lý rủi ro suy giảm do thái độ diều hâu của Fed mang lại.

Sycamore cho biết: "Cuộc họp FOMC sáng nay đã dẫn đến sự thất vọng đối với những người quan tâm đến việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3 và cộng thêm dòng chảy lo ngại rủi ro xuất phát từ báo cáo thu nhập vào hôm qua của Microsoft, Alphabet và AMD".

Sycamore nói thêm rằng các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt tăng giá lên khoảng 45.000 USD trước khi quay trở lại khu vực giữa 30.000 USD. Sau đó, Sycamore nói rằng ông kỳ vọng xu hướng tăng chung của Bitcoin sẽ tiếp tục.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement