Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin đối mặt với một đợt bán tháo trước sự kiện halving 2024

Tiền điện tử

04/02/2024 20:36

DecenTrader cảnh báo những người đầu cơ giá lên Bitcoin sẽ cần điều hướng một đợt bán tháo mới xung quanh sự kiện halving, lập luận rằng hành động giá Bitcoin lần này sẽ không khác so với thường lệ.

Phân tích mới cho biết Bitcoin sẽ đạt mức cao mọi thời đại vào năm 2024 – nhưng việc giảm một nửa sẽ trừng phạt những nhà đầu cơ giá lên trước tiên.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất được phát hành vào ngày 2/2, bộ giao dịch DecenTrader đã dự đoán hành vi giá Bitcoin "giảm một nửa năm" cổ điển.

Bitcoin sẽ "kiểm tra quyết tâm của các nhà đầu tư"

DecenTrader tin rằng Bitcoin có khoảng một tháng biến động giá đi ngang trước khi thị trường bắt đầu phản ứng với đợt giảm một nửa trợ cấp khối sắp tới.

Tóm tắt lộ trình giá Bitcoin trong năm nay, CEO và đồng sáng lập Filbfilb nói với độc giả rằng lượng mua sẽ tăng đột biến khoảng hai tháng trước ngày halving, hiện được ước tính là ngày 18/4.

Tiếp theo đó sẽ là một "sự kiện bán tin tức" khác - tương tự như các sự kiện xung quanh việc ra mắt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 1.

"Còn khoảng 75 ngày nữa là đến đợt halving Bitcoin, dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng ngày 18/4/2024. Điều này rất quan trọng nếu chúng ta đưa ra một giả định đơn giản rằng sẽ có lãi mua một thời gian trước khi halving. Tôi dự kiến việc này sẽ diễn ra không muộn hơn 6 tuần trước khi halving – hoặc khoảng tuần thứ hai của tháng 3", Filbfilb viết.

"Điều này có nghĩa là Bitcoin có khoảng 30 ngày kể từ bây giờ để trải qua giai đoạn điều chỉnh trước khi đạt được nhu cầu FOMO như dự đoán".

Bitcoin đối mặt với một đợt bán tháo trước sự kiện halving 2024- Ảnh 1.

Biểu đồ có chú thích Bitcoin/USD. Nguồn: DecenTrader

Dự đoán của các nhà đầu cơ có thể đưa Bitcoin lên mức cao nhất trong hai năm hiện tại là 49.000 USD trước khi xảy ra đợt bán tháo tương tự sự kiện ETF.

Tuy nhiên, sau đó, con đường mở ra cho việc khám phá giá trước khi năm 2024 kết thúc – một hiện tượng được thấy trong năm halving cuối cùng của Bitcoin vào năm 2020.

Filbfilb tiếp tục: "Bitcoin có xu hướng dẫn đầu việc bán tin tức sau đợt halving, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó".

"Sau khi giảm một nửa, Bitcoin đã mất 220 – 240 ngày để đạt mức cao mới mọi thời đại. Tôi đang mong đợi một triển vọng tương tự, với việc Bitcoin sẽ đạt được mức cao mới mọi thời đại vào giữa đến cuối quý 4/2024, điều này sẽ tạo ra một khoảng thời gian để điều chỉnh để kiểm tra khả năng xoay vòng của nhà đầu tư trong khoảng thời gian đó".

Bitcoin đối mặt với một đợt bán tháo trước sự kiện halving 2024- Ảnh 2.

Biểu đồ so sánh thị trường tăng giá Bitcoin. Nguồn: DecenTrader

Halving Bitcoin: Lần này không khác?

Thời điểm biến động giá Bitcoin trong những tháng tới khiến các nhà giao dịch khó định hướng trong thời điểm hiện tại.

Như Cointelegraph đã báo cáo, ngoài các yếu tố cụ thể của Bitcoin, các rào cản kinh tế vĩ mô và địa chính trị đang xếp hàng để gây ra tình trạng hỗn loạn tài sản rủi ro rộng hơn.

Chúng bao gồm điểm yếu của hệ thống ngân hàng Mỹ – điều mà Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, nhận thấy sẽ trở nên nghiêm trọng vào tháng 3.

Những người khác tin rằng mức cao mới mọi thời đại của Bitcoin sẽ không xuất hiện cho đến cuối năm 2025.

Đối với Filbfilb, có rất ít lý do để lạc quan quá mức về những gì sẽ xảy ra trong những tuần tới.

"Điều rõ ràng là rất nhiều người đang thuyết phục bản thân rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại trước Halving bởi vì 'lần này thì khác'", ông giải thích.

"Cá nhân tôi kỳ vọng nó sẽ không khác gì những trường hợp trước; có một sơ đồ chu kỳ thị trường cực kỳ chính xác cho Bitcoin được sinh ra từ cảm xúc của các nhà đầu tư thành một loại tài sản mà nhiều người gắn bó về mặt cảm xúc – có vẻ không khôn ngoan khi hy vọng điều này sẽ phá vỡ vào lúc này".

Bitcoin đối mặt với một đợt bán tháo trước sự kiện halving 2024- Ảnh 3.

Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin được giao dịch ở mức dưới 43.000 USD vào thời điểm đóng cửa hàng tuần vào ngày 4/2, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement