Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin đang thay thế vàng

Tiền điện tử

06/02/2024 10:12

Theo Giám đốc điều hành của ARK Invest, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển từ vàng sang Bitcoin sau khi ra mắt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay.

"So với vàng, Bitcoin đang tăng giá. Cathie Woods của ARK Invest cho biết trong cuộc trò chuyện ngày 4/2 với nhà giao giao dịch tương lai Brett Winton trên kênh YouTube của công ty.

Bitcoin đang thay thế vàng- Ảnh 1.

Biểu đồ từ Bitcoin sang vàng (log) được chia sẻ bởi ARK Invest của Cathie Wood. Nguồn: YouTube

Giống như vàng, Wood kỳ vọng Bitcoin sẽ chứng tỏ mình là "tài sản giảm rủi ro" khi lĩnh vực ngân hàng có dấu hiệu suy yếu.

Giám đốc điều hành ARK Invest cho biết, thị trường đã tận mắt chứng kiến điều này vào tháng 3/2023 khi Mỹ trải qua "cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực" – khiến giá Bitcoin tăng vọt 40%.

Bà nói: "Chỉ số Ngân hàng khu vực đang sụt giảm và ở đây một lần nữa, chỉ số Ngân hàng khu vực đang tăng giá".

"Ý tưởng rằng đó là chuyến bay đến chất lượng hoặc chuyến bay đến an toàn đang được khẳng định lại ở đây".

Một phân tích gần đây của Fidelity cho thấy, mối tương quan giữa Bitcoin và vàng đã tăng lên trong năm 2023 và tách khỏi mối quan hệ nghịch đảo trước đây với lãi suất mặc dù lãi suất toàn cầu đang tăng trên toàn thế giới.

Theo Longtermtrends, mối tương quan kéo dài một năm giữa Bitcoin và vàng hiện ở mức 0,80, đây là mức cao nhất từ trước đến nay.

Bitcoin đang thay thế vàng- Ảnh 2.

Mối tương quan kéo dài một năm giữa Bitcoin và vàng. Nguồn: Longtermtrends

Về việc ra mắt ETF Bitcoin giao ngay, Wood cho biết cô không ngạc nhiên trước sự điều chỉnh giá – khiến Bitcoin giảm 20% từ 48.500 USD vài giờ sau khi ra mắt xuống còn 38.740 USD vào ngày 24/1, theo CoinGecko. Trước khi ra mắt, Wood dự đoán việc ra mắt sẽ gây ra sự kiện "bán hàng theo tin tức".

Tuy nhiên, cô lưu ý rằng 15 triệu trong số 19,5 triệu Bitcoin hiện đang lưu hành đã không được di chuyển trong 155 ngày và do đó vẫn nằm trong "những bàn tay mạnh mẽ", điều này có thể cho thấy rằng hầu hết những người nắm giữ Bitcoin đang có triển vọng dài hạn hơn.

Công ty của Wood là một trong 10 tổ chức phát hành ETF đã tung ra ETF Bitcoin giao ngay vào ngày 11/1, được đặt tên là ARK 21Shares ETF Bitcoin.

Dữ liệu của BitMEX Research cho thấy quỹ ETF Ark 21Shares hiện nắm giữ 705,8 triệu USD Bitcoin sau giờ giao dịch đóng cửa vào tuần trước. Chỉ các sản phẩm GBTC của Grayscale, IBIT của BlackRock và FBTC của Fidelity mới nắm giữ nhiều Bitcoin hơn.

ARK Invest do Wood dẫn đầu cũng trở thành người mua lớn trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) vào tháng 2/2022, hiện nắm giữ 7,187 triệu cổ phiếu, trị giá 843 triệu USD, trên một số quỹ ETF, dữ liệu từ Cathie's ARK cho thấy.

Tuy nhiên, công ty đã bán COIN một cách nghiêm ngặt kể từ ngày 7/6, khi nắm giữ 11,43 triệu cổ phiếu.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement