Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin vượt mức 65.000 USD bất chấp dòng tiền GBTC chảy ra

Tiền điện tử

04/03/2024 17:30

Dường như có rất ít trở ngại cản trở đà phục hồi hiện tại của Bitcoin. Tiền điện tử lớn nhất đã tăng trong ngày thứ hai liên tiếp và tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại, được thúc đẩy bởi kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) vào đầu tuần.

Tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất đã tăng lên tới 65.717 USDa - lần đầu tiên kể từ tháng 11/2021 - trước khi giảm xuống quanh 64.100 vào lúc 17h30 ở Việt Nam.

Tâm điểm của sự điên cuồng đối với tiền điện tử lớn nhất này nằm ở nhu cầu dường như vô độ từ các quỹ ETF Bitcoin được niêm yết tại Mỹ, bắt đầu giao dịch vào ngày 11/1. Bitcoin đã tăng khoảng 186% trong 12 tháng qua.

Dòng vốn ròng 7,35 tỷ USD đã được đầu tư kể từ khi ra mắt quỹ ETF Bitcoin của Mỹ từ một số quỹ tên tuổi lớn nhất, bao gồm BlackRock và Fidelity Investments. Ngay cả dòng tiền chảy ra quá lớn tại một công ty đáng chú ý – gần 9 tỷ USD tại Grayscale Bitcoin Trust kể từ khi các quỹ ETF được niêm yết – cũng không làm ảnh hưởng đến các nhà giao dịch.

Hayden Hughes, đồng sáng lập nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact, cho biết: "Do tính thanh khoản thấp vào cuối tuần, thị trường đang di chuyển với dự đoán rằng dòng vốn ETF tối nay sẽ tiếp tục và giá sẽ tiếp tục tăng".

Các nhà giao dịch đang đặt cược vào mức giá sẽ sớm vượt qua kỷ lục gần 69.000 USD đạt được trong đại dịch Covid vào tháng 11/2021, do nhu cầu mạnh mẽ của các quỹ ETF và lo ngại về việc bỏ lỡ sự kiện halving Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm nay. 

Sau khi giảm một nửa – khi phần thưởng cho việc khai thác bị giảm một nửa – tốc độ tăng trưởng nguồn cung của đồng tiền này có thể giảm xuống, làm tăng thêm sức ép về nhu cầu.

Các token khác được gọi là altcoin, bao gồm Cardano và Solana, cũng tăng lần lượt 8% và 1% vào thứ Hai.

Meme trỗi dậy

Các token vốn hóa nhỏ, được gọi là memecoin, cũng tăng sau đợt phục hồi của Bitcoin. Dogecoin đã tăng gần 20% và Shiba Inu 34% trong 24 giờ qua.

Caroline Mauron, đồng sáng lập nhà cung cấp thanh khoản phái sinh tài sản kỹ thuật số Orbit Markets cho biết: "Đây là một tình huống gợi nhớ đến đợt tăng giá năm 2021, khi các nhà giao dịch nhỏ lẻ tìm cách kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ việc tăng giá của các token rất biến động".

Giao dịch phái sinh tiền điện tử, phản ánh vị thế của các nhà giao dịch, cũng báo hiệu triển vọng tăng giá. Lãi suất mở tại thị trường tương lai Bitcoin và Ether của CME Group có trụ sở tại Chicago chỉ cách mức cao kỷ lục tương ứng 1,8%. 

Sự gia tăng số lượng hợp đồng chưa thanh toán là dấu hiệu cho thấy các tổ chức của Mỹ đang quan tâm nhiều hơn đến việc tiếp xúc và phòng ngừa rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Mauron cho biết: "Mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin sẽ được kiểm tra trong thời gian ngắn, với mức quan trọng 70.000 cung cấp mức kháng cự mạnh mẽ".

(Nguồn: Bloomberg)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement