Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk nói đang mua lại CLB bóng đá Manchester United

Doanh nhân

17/08/2022 10:59

Elon Musk, người giàu nhất thế giới, hôm 17/8 đã đăng tin trên Twitter rằng ông đang mua câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United, mà không cung cấp bất kỳ chi tiết nào.

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới thường tung ra những tweet gây sốc, và chưa biết ông có thật sự sẽ mua câu lạc bộ này không, theo Reuters.

"Tôi đang mua lại Manchester United, chào mừng các bạn", Elon Musk viết trên Twitter. Dòng trạng thái của vị tỷ phú này ngay lập tức gây sốt với 220 nghìn lượt thích và 41,7 nghìn lượt tweet lại. Tuy nhiên nhiều người hoài nghi không biết Elon Musk nói thật chỉ bông đùa.

Elon Musk nói đang mua lại CLB bóng đá Manchester United - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters

Dòng trạng thái của Elon Musk được đưa ra trong bối cảnh làn sóng phản đối chủ sở hữu MU là nhà Glazer dâng cao. Nhiều CĐV MU cho rằng nhà Glazer chỉ hút máu đội bóng và không đầu tư gì cả.

Hồi năm ngoái, tờ The Daily Mirror cho biết nhà Glazer sẽ bán MU nếu họ nhận được đề nghị với giá hơn 4 tỷ bảng (4,84 tỷ USD).

Ông Musk đang cố thoát khỏi thoả thuận trị giá 44 tỷ USD để mua Twitter và đang bị mạng xã hội này kiện ra toà.

Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi nhất thế giới. Họ vô địch nước Anh 20 lần và ba lần đoạt cúp C1 châu Âu, giải đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ toàn cầu.

Elon Musk nói đang mua lại CLB bóng đá Manchester United - Ảnh 2.

Dòng trạng thái gây sốt của tỷ phú Elon Musk.

Câu lạc bộ hiện thuộc quyền quản lý của gia đình Mỹ Glazer.

MU đạt lượng vốn hoá 2,08 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày 15/8.

Trong những năm gần đây, người hâm mộ MU kịch liệt phản đối gia đình Glazer. Gia đình này mua câu lạc bộ với giá 790 triệu bảng từ năm 2005, khi câu lạc bộ đang gặp nhiều khó khăn.

Phong trào phản đối nhà Glazer trở nên mạnh hơn từ năm ngoái, sau khi MU tham gia vào nỗ lực bất thành nhằm thành lập siêu giải đấu European Super League.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement