Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin vừa 'ngóc đầu' thì bị Elon Musk dìm xuống

Tiền điện tử

21/07/2022 15:06

Công ty Tesla của Elon Musk chỉ còn 218 triệu USD Bitcoin trên bảng cân đối kế toán, so với 1,26 tỷ USD hồi đầu năm. Thông tin này đã khiến giá Bitcoin lao dốc từ đỉnh hơn 1 tháng mà đồng tiền này đạt được trong hôm qua.

Musk dường như đã tính toán đúng thời điểm thị trường để cắt lỗ 75% khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla. Một tính toán sơ bộ cho thấy, Tesla chỉ mất khoảng 162 triệu USD từ khoản đầu tư Bitcoin ban đầu của mình. 

Với việc bán 75% lượng Bitcoin, dự đoán giá 30.000 USD/BTC, Tesla đã thu về 936 triệu USD tiền mặt. Hiện, doanh nghiệp này còn giữ số Bitcoin trị giá khoảng 218 triệu USD.

Tesla đã bán số Bitcoin trị giá 936 triệu USD, 75% cổ phần nắm giữ, trong quý 2 - Ảnh 1.

Tesla của Elon Musk đã lặng lẽ bán 75% lượng Bitcoin nắm giữ trong quý thứ hai.

Việc cắt lỗ này khiến nhiều người nghi ngờ về sự quan tâm của tỷ phú Elon Musk đối với tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Bởi trước đó, trong quý đầu tiên năm 2022, Tesla đã nhắc lại cam kết của mình đối với loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

"Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản tiền điện tử như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt", công ty viết trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên.

Vào ngày 14/3, Musk khẳng định rằng ông vẫn giữ các loại tiền điện tử đã mua. "Tôi vẫn sở hữu và sẽ không bán Bitcoin, Ethereum hoặc Dogecoin của mình". Tuy nhiên, vào cuối tháng 6, Musk đã thay đổi quan điểm của mình, khi thanh lý phần lớn số Bitcoin của Tesla.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, ông nói: "Tôi chưa bao giờ nói rằng mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử". Ông ấy nói thêm rằng tôi vẫn ủng hộ Dogecoin. 

Mặc dù vào thời điểm đó, Musk đã đề cập đến việc Tesla và SpaceX đã mua Bitcoin, nhưng ông cho biết: "Đó là một tỷ lệ nhỏ trong tổng tài sản tiền mặt của chúng tôi".

Ngay sau thông tin Tesla thanh lý phần lớn lượng Bitcoin của mình, giá Bitcoin ngay lập tức giảm khoảng 2%, trượt khỏi mốc 24.000 USD. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 22.900 USD. Tuy nhiên, giá Bitcoin vẫn tăng khoảng 18% trong 7 ngày qua khi tiền điện tử này thoát khỏi ngưỡng 20.000 USD được giao dịch kể từ giữa tháng 6.

Giá của một số loại tiền điện tử hàng đầu cũng giảm theo Bitcoin trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tiếp tục duy trì trên mức tâm lý 1.000 USD trong khi giá của hai đồng tiền hàng đầu, Bitcoin và Ethereum đã giảm tới 5%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 3,5% xuống 1.020 tỷ USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Tổng khối lượng thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua là 97 tỷ USD.

(Nguồn: Fortune)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement