Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự trữ dầu cọ cuối tháng 2 của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Giá cả hàng hóa

10/03/2023 20:18

Dự trữ dầu cọ cuối tháng 2 của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng do sản xuất và nhập khẩu giảm mạnh, dữ liệu do hội đồng dầu cọ quốc gia công bố hôm nay (10/3).

Các kho dự trữ giảm 6,56% so với tháng 1 xuống 2,12 triệu tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2022, theo Ủy ban Dầu cọ Malaysia (MPOB).

Bị ảnh hưởng bởi lũ lụt theo mùa, sản lượng dầu cọ thô giảm xuống mức thấp nhất trong một năm. Sản lượng tại nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới giảm 9,35% xuống 1,25 triệu tấn, giảm tháng thứ tư.

Xuất khẩu giảm 1,99% xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 1,11 triệu tấn. Nhập khẩu giảm 63,8%.

Dự trữ dầu cọ cuối tháng 2 của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Sathia Varqa, đồng sáng lập Công ty phân tích dầu cọ có trụ sở tại Singapore, cho biết: "Tồn kho giảm thấp hơn dự kiến sau khi nhu cầu sử dụng trong nước tăng".

Ông cho biết chi tiêu lớn của chính phủ cho các mặt hàng thực phẩm dành cho nạn nhân lũ lụt có thể đã thúc đẩy tiêu thụ dầu cọ trong nước, bên cạnh mức tiêu thụ cao hơn trong các lễ hội Tết Nguyên đán.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Ahmad Parveez Ghulam Kadir, tổng giám đốc của MPOB cho biết trong tuần này rằng hàng tồn kho có thể giảm xuống dưới 2 triệu tấn vào cuối tháng 4 do xuất khẩu tăng sau khi Indonesia hạn chế bán hàng ra nước ngoài.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement