Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh thu tháng 8 của Foxconn giảm 8% so với cùng kỳ

Doanh nghiệp

05/09/2023 16:14

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chính cho Apple, cho biết hôm 5/9 rằng doanh thu trong tháng 8 đã giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng dự báo triển vọng kinh doanh tốt hơn trước khi khách hàng lớn Apple tung ra sản phẩm mới.

Foxconn cho biết doanh thu tháng trước đạt 412,83 tỷ Đài tệ (12,93 tỷ USD), giảm 12% so với tháng 7.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết doanh thu từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh, bao gồm cả điện thoại thông minh, đã giảm trong tháng 8 năm nay do "sự thu hút thận trọng của khách hàng".

Theo truyền thống, mùa hè là thời điểm bận rộn của Foxconn khi các nhà cung cấp lớn như Apple chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới trước mùa mua sắm nghỉ lễ cuối năm.

"Với nửa cuối năm đang là mùa cao điểm, các hoạt động sẽ dần dần tăng tốc", Foxconn cho biết. "Triển vọng quý 3 sẽ tốt hơn quý 2 và dự kiến sẽ tăng với tốc độ theo quý cao hơn mức trung bình của hai năm trước".

Apple sẽ tổ chức sự kiện mùa thu vào ngày 12/9, tạo tiền đề cho những gì các nhà phân tích tin rằng sẽ là màn ra mắt dòng iPhone và đồng hồ thông minh mới.

Doanh thu tháng 8 của Foxconn giảm 8% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Foxconn cho biết các hoạt động kinh doanh khác, bao gồm các sản phẩm máy tính như PC, đám mây và mạng, đã suy giảm so với một năm trước mà không nêu rõ chi tiết.

Foxconn đã đánh bại các ước tính về thu nhập quý hai được công bố vào tháng trước nhờ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bùng nổ nhưng hãng vẫn giữ quan điểm thận trọng trong năm nay do những bất ổn kinh tế toàn cầu.

Công ty đã hạ triển vọng doanh thu cả năm xuống mức giảm nhẹ so với hướng dẫn không thay đổi trước đó khi cùng các công ty khác vật lộn với nền kinh tế toàn cầu yếu kém và sự phục hồi chậm chạp ở Trung Quốc.

Cổ phiếu niêm yết tại Đài Bắc của Foxconn tăng 0,5% vào nay (5/9) trước khi công bố doanh số bán hàng tháng 8, so với mức không thay đổi trên thị trường.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement