Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CBRE: Doanh số bán nhà quý 1 tại TP. HCM đạt mức thấp kỷ lục

Doanh số bán căn hộ trong quý 1/2023 của TP. HCM đã giảm 23% xuống mức thấp kỷ lục do lãi suất cao và nguồn cung hạn chế do nhiều nhà phát triển gặp khó khăn về vốn.

Theo dữ liệu từ công ty tư vấn CBRE Việt Nam được Bloomberg trích dẫn, các công ty đã bán được 960 căn hộ mới trong quý 1/2023, giảm 23% so với doanh số 1.247 căn hộ trong cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu quý sụt giảm thứ 3 liên tiếp.

Đây là doanh số thấp nhất được ghi nhận kể từ năm 2003, khi CBRE bắt đầu ghi lại dữ liệu về lĩnh vực này. Con số 960 căn cũng chưa bằng 1/10 so với mức kỷ lục 11.259 căn bán trong quý 2/2022, và thấp hơn rất nhiều so với mức bán trung bình 6.000 căn/quý trong vòng 5 năm gần đây.

Theo Bloomberg, kết quả doanh số mới nhất từ CBRE phản ánh tình trạng tương đối ảm đạm trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam kể từ nửa cuối năm 2022, ảnh hưởng bởi việc lạm phát và lãi suất thế chấp gia tăng, việc phát hành trái phiếu gặp khó khăn, cũng như một số tên tuổi hàng đầu trong ngành dính vòng lao lý.

CBRE: Doanh số bán nhà quý 1 tại TP. HCM đạt mức thấp kỷ lục - Ảnh 1.

Một góc tại TP. HCM chụp từ trên cao. Ảnh: Bloomberg

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận định: "Thị trường tiếp tục đối mặt với nhiều cơn gió ngược trong năm 2023".

CBRE cho biết người mua nhà tại trung tâm tài chính của Việt Nam đang kìm hãm, chờ đợi lãi suất tiếp tục giảm và chính phủ đưa ra nhiều ưu đãi hơn.

Tại Hà Nội, lượng mua nhà chung cư giảm xuống còn 2.045 căn, chưa bằng một nửa mức trung bình hàng quý trong 5 năm. 

Tuy nhiên, thị trường này chứng kiến sự quay trở lại của một số người mua nước ngoài, trong đó có người mua từ Hong Kong và Singapore.

(Nguồn: Bloomberg)


GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement