Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Doanh số bán nhà cao cấp ở Hồng Kông nhộn nhịp phục hồi

Theo Knight Frank, Hồng Kông là thị trường nhộn nhịp nhất châu Á đối với những ngôi nhà trị giá 10 triệu USD trở lên trong năm tính đến tháng 3.

Theo báo cáo của Knight Frank, Hồng Kông đã ghi nhận 36 giao dịch bất động sản trị giá ít nhất 10 triệu USD trong quý đầu năm nay. Con số này cao hơn gấp đôi so với 15 giao dịch trong quý trước. Hàng năm, thành phố có 132 giao dịch bất động sản cao cấp này trong năm tính đến tháng 3 và vẫn là thị trường hàng đầu ở châu Á.

Thị trường bất động sản Hồng Kông đang trong thời kỳ suy thoái kéo dài do lãi suất cao hơn và nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại. Trong khi thị trường hàng xa xỉ cũng bị ảnh hưởng, nhu cầu lại nổi lên sau khi chính phủ dỡ bỏ mọi hạn chế về tài sản vào đầu năm nay.

Quốc gia xếp hạng cao thứ hai ở châu Á là Singapore, nơi ghi nhận 88 doanh số bán hàng trong năm tính đến tháng 3. Quốc gia Đông Nam Á này, nơi đã chứng kiến sự gia tăng tài sản và giá bất động sản kể từ đại dịch, đã đưa ra các biện pháp hạ nhiệt trong những năm gần đây. Trên toàn cầu, Dubai tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số nhà hạng sang.

Doanh số bán nhà cao cấp ở Hồng Kông nhộn nhịp phục hồi- Ảnh 1.

Trong số những ngôi nhà sang trọng được bán ở Hồng Kông năm nay có một biệt thự ở The Peak. Được mua bởi một người mua Trung Quốc đại lục vào tháng 1, bất động sản tại 25-26 A&B Lugard Road đã được mua lại với giá 838 triệu đô la Hồng Kông (107 USD), theo Savills Hồng Kông. Việc dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạ nhiệt tài sản của thành phố vào cuối tháng 2 cũng đang thúc đẩy giao dịch trên thị trường nhà ở hạng sang.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, vốn đang trong tình trạng suy thoái kéo dài, đã có dấu hiệu phục hồi ở hai thành phố lớn nhất nước này là Thượng Hải và Thâm Quyến, sau khi các hạn chế về tài sản được nới lỏng. Cuối tuần qua, khoảng 90% trong số hơn 300 căn được chào bán tại một dự án mới ở Thượng Hải đã được bán hết, vượt qua tỷ lệ bán ra của cùng một dự án vào tháng 3.

Gói giải cứu mạnh mẽ của chính phủ trung ương nhằm ngăn chặn cuộc suy thoái kéo dài 3 năm đã bắt đầu cho thấy những tác động tích cực. Hơn 200 thành phố trên khắp Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế mua hàng và tỷ lệ trả trước. 

Doanh số bán nhà cao cấp ở Hồng Kông nhộn nhịp phục hồi- Ảnh 2.

Hàng năm, Hong Kong có 132 giao dịch bất động sản cao cấp. Ảnh: Bloomberg.

Raymond Cheng, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bất động sản Trung Quốc tại CGS International Securities HK, chia sẻ: "Tâm lý thị trường dần được cải thiện sau khi chính sách hỗ trợ mạnh mẽ được công bố vào giữa tháng 5. Tôi hy vọng doanh số bán hàng sẽ cải thiện hơn nữa trong tháng này". 

Tại Thâm Quyến, doanh số bán nhà hiện tại đã tăng 8% trong cuối tuần qua, đạt mức cao nhất trong hơn ba năm, theo cơ quan bất động sản Leyoujia. China Vanke Co., một nhà phát triển được nhà nước hậu thuẫn, báo cáo giá trị nhà bán trong tháng 5 tăng 11,5% so với tháng 4, lên tới 23,3 tỷ CNY (3,2 tỷ USD).

Điều này đánh dấu sự sụt giảm doanh số bán hàng ở mức vừa phải, với mức giảm 29,3% so với cùng kỳ năm trước, thu hẹp trong tháng thứ ba liên tiếp. Sự cải thiện hàng tháng về doanh số bán nhà của Vanke đã vượt qua mức tăng 3,4% của 100 công ty bất động sản lớn nhất được theo dõi bởi China Real Estate Information Corp.

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement