Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sau khi dở bỏ hạn chế, hơn 100 căn hộ ở Hồng Kông bán hết trong vài giờ

Ngay sau khi Hồng Kông (Trung Quốc) dỡ bỏ mọi hạn chế với thị trường địa ốc, 138 căn hộ tại một dự án vừa ra mắt ở đây được bán hết trong 4 giờ.

Hàng trăm khách hàng đã đổ xô đến để sở hữu các căn hộ tại dự án Belgravea Place của chủ đầu tư Henderson Land Development hôm 3/3 trong đợt mở bán đầu tiên. Họ đến từ văn phòng bán hàng của Henderson Land từ trước khi nó mở cửa lúc 10h.

Đây là đợt bán nhà ở lớn đầu tiên sau khi chính phủ loại bỏ mọi hạn chế về tài sản trong ngân sách. Theo nhà phát triển bất động sản, 138 căn hộ tại một dự án vừa ra mắt ở đây được bán hết trong 4 giờ.

Henderson cho biết, dự án đã thu hút 4.400 lượt quan tâm từ những khách hàng đã trả tiền đặt cọc với hy vọng có được một căn hộ, tương đương bình quân 30 người mỗi căn. Trong số đó có một người mua đã chốt được 4 căn hộ với tổng trị giá 25,8 triệu đô la Hồng Kông (HKD).

Các căn hộ này có diện tích từ gần 18,5 m2 đến hơn 42 m2 với giá tương ứng từ 3,2 triệu HKD (408.000 USD), đến 7,5 triệu HKD (958.000 USD) sau giảm giá.

Belgravea Place có tổng cộng khoảng 1.000 căn hộ, sẽ được phát triển thành hai giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu cung cấp ra thị trường 714 căn hộ. 

Sau khi dở bỏ hạn chế, hơn 100 căn hộ ở Hồng Kông bán hết trong vài giờ- Ảnh 1.

Hàng trăm người chen chân trước văn phòng bán hàng dự án Belgravea Place ở Hồng Kông sáng 3/3. Ảnh: SCMP

Cuối tháng 2, chính quyền Hồng Kông đã nới lỏng chính sách cho vay lĩnh vực bất động sản để kích cầu thị trường. Bất động sản và các ngành liên quan đóng vai trò lớn trong nền kinh tế này, với khoảng 20% GDP. Tiền thu được từ bán đất cũng đóng góp 20% thu ngân sách của chính quyền thành phố.

Tuy nhiên, từ năm ngoái, giá địa ốc tại đây bước vào giai đoạn điều chỉnh. Năm ngoái, Hồng Kông lần đầu nới lỏng các chính sách hạn chế. Đến tháng 1/2024, chỉ số giá nhà tại đây đã giảm 9 tháng liên tiếp - dài nhất 2 thập kỷ. Tháng trước, giá đã giảm 23% so với đỉnh hồi tháng 9/2021.

Kinh tế Hồng Kông đang nỗ lực tìm lại tăng trưởng kể từ khi tái mở cửa sau 2 năm phong tỏa vì Covid-19. Năm ngoái, GDP thành phố này tăng 3,2%, nhờ mức nền năm 2022 thấp. Tốc độ này kém khá xa dự báo của giới phân tích. Tiêu dùng và du lịch Hồng Kông chỉ bùng nổ vài tháng sau khi tái mở cửa.

Ngoài thị trường bất động sản, Hồng Kông cũng đang đối mặt với tình trạng chảy máu chất xám và thị trường chứng khoán trì trệ. Hang Seng Index năm ngoái giảm 14%, thuộc nhóm chỉ số tệ nhất thế giới. Thị trường này đang ngày càng kém hấp dẫn với nhà đầu tư quốc tế.

(Nguồn: SCMP)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement