Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Diễn biến xanh đỏ đan xen, VN-Index suy yếu về cuối phiên

Chứng khoán

19/04/2023 15:35

Thị trường chứng khoán hôm nay (19/4) diễn biến của nửa sau của phiên không có thêm nhiều điểm nhấn, VN-Index trồi nhẹ lên trên tham chiếu, trước khi lùi về sắc đỏ khi lực bán gia tăng ở nhóm bluechip, cũng như bảng điện tử bị sắc đỏ chi phối.

Trong phiên hôm qua, sau khi khởi động khá ảm đạm, thị trường sau giờ nghỉ trưa có phần tích cực hơn khi dòng tiền được cải thiện, nhưng điều đó cũng chỉ diễn ra ở một số cổ phiếu ở các nhóm công ty chứng khoán, xây dựng, đầu tư công, khu công nghiệp, thủy sản...

Trong khi những động lực chính là các bluechip vẫn phân hóa mạnh khiến VN-Index giao dịch giằng co ở ngay dưới vùng tham chiếu và may mắn bật nhẹ lên sắc xanh nhạt ở những phút cuối.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 19/4, diễn biến không khác nhiều so với phiên sáng hôm qua, khi VN-Index có nhịp tăng nhẹ ngay khi mở cửa, nhưng không duy trì được sắc xanh đủ lâu và đảo chiều nhẹ xuống dưới tham chiếu khá nhanh do nhóm bluechip dần phân hóa mạnh, cũng như bảng điện tử cũng chia hai ngả xanh, đỏ.

Trong khi đó, giao dịch chủ đạo vẫn là thận trọng khiến thanh khoản èo uột, trừ một vài cổ phiếu đơn lẻ nổi lên như ở nhóm công ty chứng khoán, với AGR là điểm sáng khi tăng vọt lên giá trần +6,9% lên 10.800 đồng, khớp lệnh thuộc top 5 trên sàn HOSE với 3,6 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch và còn dư mua hơn 0,8 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu khác trong nhóm công ty chứng khoán đáng kể còn BSI khi nhích gần 4%, FTS, ORS tăng hơn 2%, trong khi phần còn lại chỉ tăng nhẹ.

Một vài cổ phiếu đơn lẻ khác có sức bật tốt với những cái tên như LSS, DGW, CTD, SKG với mức tăng từ 3% đến 4%.

Diễn biến của nửa sau của phiên không có thêm nhiều điểm nhấn, VN-Index trồi nhẹ lên trên tham chiếu, trước khi lùi về sắc đỏ khi lực bán gia tăng ở nhóm bluechip, cũng như bảng điện tử bị sắc đỏ chi phối. Điểm tích cực là thanh khoản có sự gia tăng trở lại sau những phiên ảm đạm gần đây.

Kết phiên giao dịch chiều 19/4, VN-Index giảm 6,04 điểm tương đương (giảm 0,57%) xuống 1,048.98 điểm. HNX-Index giảm 2,40 điểm (giảm 1,15%) xuống 205.85 điểm, UPCOM-Index giảm 0,62 điểm (giảm 0,79%) xuống 78.11 điểm.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt gần 253 triệu đơn vị, với giá trị gần 4.3 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 29 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 427 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VPB đang là mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi gần 0.5 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, mã SAB là mã có tác động tích cực nhất khi đã bù lại hơn 0.7 điểm chỉ số.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu thực phẩm - đồ uống có phiên mở đầu tuần tương đối thành công. Trong đó, nổi bật có thể kể tới cổ phiếu SAB với mức tăng 2.71%, các mã khác trong ngành cũng có sự tăng trưởng ổn định như MSN (+1.41%), BNA (+1.02%), DAT (+1.25%).

Diễn biến sắc xanh đỏ đang khá cân bằng khi nhìn vào tổng thể các ngành. Trong đó, bán lẻ đang là ngành tăng mạnh nhất với mức tăng 2.01%. Ở chiều ngược lại, sản phẩm cao su là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1.03%

Khối ngoại bán ròng hơn 256 tỷ đồng trên sàn HOSE với khối lượng bán nhiều nhất đang là cổ phiếu MSB. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng gần 500 triệu đồng, tập trung chủ yếu ở cổ phiếu MBS.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement