Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu chứng khoán hút 'dòng tiền', VN-Index kết phiên trong sắc xanh

Chứng khoán

18/04/2023 16:04

Thị trường chứng khoán hôm nay (18/4) không có thêm diễn biến mới nào đáng kể trên thị trường ở nửa sau của phiên, khi VN-Index gần như chỉ đi ngang ở ngay dưới tham chiếu cho đến khi kết phiên.

Thị trường có thêm một phiên giao dịch khá nhàm chán từ sớm, khi nhà đầu tư dường như chưa tìm được động lực để tham gia, trong khi cũng không có nhiều lý do để phải bán ra.

Trong phiên hôm qua, sự lưỡng lự của bên mua và bên bán khiến VN-Index gần như chỉ giằng co, lên xuống quanh mốc tham chiếu với biên độ hẹp và đóng cửa trong được sắc xanh nhạt nhờ sự hồi phục của một số bluechip.

Điểm đáng chú ý hơn chính là thanh khoản xác lập mức thấp nhất trong gần 1 tháng, đồng thời thuộc top 10 phiên giao dịch kém sôi động nhất kể từ đầu năm 2023.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 18/4, diễn biến chưa có thay đổi nào đáng kể, khi dòng tiền nhỏ giọt tham gia thị trường, bảng điện tử phân hóa mạnh nhưng biên độ giá cổ phiếu vẫn chỉ ở mức thấp…Chỉ số VN-Index chỉ nhích nhẹ khi mở cửa và lùi nhẹ về dưới tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch.

Lác đác một vài cổ phiếu nổi lên như ở các cổ phiếu bán lẻ PET, DGW tăng trên dưới 3,5%, còn MWG và FRT chỉ tăng nhẹ. Cùng với đó, một số cổ phiếu thủy sản VHC, IDI, ANV nhích hơn 2%...

Kết phiên giao dịch chiều 18/4, VN-Index tăng 1,21 điểm tương đương (tăng 0,11%) lên 1,055.02 điểm. HNX-Index tăng 1,62 điểm (tăng 0,78%) lên 208.25 điểm, UPCOM-Index tăng 0,35 điểm (tăng 0,45%) lên 78,73 điểm.

Diễn biến chung toàn thị trường khởi sắc hơn, đáng chú ý là nhóm chứng khoán tăng tốc với nhiều mã tăng mạnh.

Cổ phiếu BSI, PSI và FTS là 3 mã tăng trần, trong khi đó ông lớn SSI tăng 1.87%, VND tăng hơn 2%, HCM và VCI tăng trên 3%. Không có mã nào trong nhóm chứng khoán giảm giá. Chỉ số ngành chứng khoán theo đó tăng mạnh thứ 2 toàn thị trường, sau thủy sản.

Nhóm xây dựng cũng tích cực, CTD giữ giá trần đến hết phiên. VCG, HUT, FCN hay BCG ghi nhận tăng trên 3%. Riêng ông lớn REE chỉ tăng nhẹ.

Chỉ số VN-Index kết phiên đã kịp tăng trở lại 1.21 điểm, hay 0.11%, dừng tại 1,055.02 điểm. Đà tăng của chỉ số chính sàn HOSE bị cản đường bởi nhiều cổ phiếu ngân hàng như TCB, ACB, BID, TPB, VCB, CTG và 1 vài cổ phiếu Large Cap khác như BVH, GAS, FPT.

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 666 triệu cổ phần, tương ứng 11,380 tỷ đồng. Riêng sàn HOSE khớp lệnh hơn 8,600 tỷ đồng, tăng đáng kể so với phiên trước.

Khối ngoại cũng ghi nhận thêm một phiên mua ròng, dù giá trị thấp. HPG là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất, với gần 3.5 triệu cổ phần.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement