Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư theo dõi báo cáo thu nhập

Chứng khoán

18/04/2023 08:23

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không thay đổi vào tối thứ Hai (17/4) sau khi các chỉ số trung bình chính tăng, khởi đầu cho một tuần thu nhập của các công ty.

Tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones và hợp đồng tương lai S&P 500 ít thay đổi. Nasdaq 100 tương lai giảm 0,03%.

Cổ phiếu dịch vụ vận chuyển JB Hunt giảm 2% trong giao dịch mở rộng sau khi công ty vận tải và hậu cần không đạt kỳ vọng về thu nhập quý đầu tiên do nhu cầu yếu hơn, giá thấp hơn và chi phí cao hơn.

Cổ phiếu kết thúc cao hơn trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Hai. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 100,71 điểm, tương đương 0,3%. S&P 500 tăng 0,33%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,28%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư theo dõi báo cáo thu nhập - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư đã phân tích kết quả từ State Street và Charles Schwab. Cổ phiếu Schwab tăng vọt nhờ lợi nhuận, trong khi cổ phiếu State Street giảm sau kết quả đáng thất vọng. Schwab là một trong những cái tên tài chính bị giám sát chặt chẽ sau cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực khiến lĩnh vực này rơi vào hỗn loạn vào tháng trước.

Trong khi đó, các tên tuổi công nghệ sụt giảm với Alphabet, công ty mẹ của Google, giảm hơn 2%. Hành động này được đưa ra sau khi The New York Times đưa tin vào Chủ nhật rằng Samsung đang xem xét chuyển công cụ tìm kiếm mặc định của mình sang Bing.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi việc công bố các kết quả tiếp theo để biết các dấu hiệu cho thấy các công ty đang đứng vững như thế nào trong thời kỳ lạm phát dai dẳng và lãi suất tăng, ngay cả khi kết quả thu nhập cho đến nay vẫn ổn định.

"Có rất nhiều sự bi quan về triển vọng kinh tế, về triển vọng tài chính kể từ đầu năm ngoái", Ed Yardeni của Yardeni Research cho biết hôm thứ Hai trên chương trình "Closing Bell" của CNBC.

"Tôi đã nói rằng chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái. Chúng ta đã rơi vào suy thoái từ năm ngoái. Nhưng đó là một cuộc suy thoái kéo dài, và nó tiếp tục kéo dài trong các ngành công nghiệp khác nhau, và nhìn chung, nó không tăng thêm, dẫn đến một cuộc suy thoái toàn nền kinh tế", Yardeni nói thêm.

Mùa thu nhập doanh nghiệp tiếp tục với Johnson & Johnson, Bank of America và Goldman Sachs báo cáo vaof thứ Ba (trước tiếng chuông).

Về mặt kinh tế, các nhà giao dịch đang theo dõi các đợt khởi công nhà ở mới nhất và dữ liệu về giấy phép xây dựng. Số lượng nhà ở khởi công trong tháng 3 dự kiến sẽ giảm 3,4% xuống còn 1,40 triệu căn, theo ước tính đồng thuận từ Dow Jones.

Dữ liệu giấy phép xây dựng tháng 3 được dự báo sẽ giảm 4,9% xuống còn 1,45 triệu đơn vị, theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones.

Thị trường châu Á

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều vào phiên giao dịch hôm nay (18/4) khi mùa thu nhập của Phố Wall tiếp tục và các nhà đầu tư chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc, đáng chú ý nhất là tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của nước này.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư theo dõi báo cáo thu nhập - Ảnh 2.

S&P/ASX 200 của Úc mở cửa giảm 0,22%, trong khi Kospi và Kosdaq của Hàn Quốc cũng giảm nhẹ. Ngược lại, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng nhẹ và Topix cao hơn 0,26%.

Hợp đồng tương lai cho Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng chỉ ra mức mở cửa thấp hơn, với hợp đồng tương lai đứng ở mức 20.675 so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số là 20.782,45 điểm.

Kinh tế Trung Quốc dự kiến tăng trưởng 4% trong quý đầu tiên

Nền kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng 4% trong quý đầu tiên của năm nay, theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế của Reuters.

Điều này xảy ra sau khi quý IV năm 2022 chứng kiến mức tăng trưởng 2,9% và sẽ đánh dấu mức tăng trưởng cao nhất trong một năm, sau khi GDP của Trung Quốc tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2022.

Theo dữ liệu trong quý, nền kinh tế được dự báo sẽ tăng trưởng 2,2% trên cơ sở điều chỉnh theo mùa sau khi kết quả không thay đổi trong giai đoạn trước.

Trung Quốc dự kiến sẽ công bố báo cáo GDP vào thứ Ba. Đồng nhân dân tệ trên bờ của Trung Quốc suy yếu nhẹ xuống 6,8772 CNY/USD trong phiên giao dịch sáng thứ Hai của châu Á.

Mùa thu nhập khởi đầu tốt nhất kể từ năm 2012

Theo dữ liệu từ Bank of America, bất chấp lạm phát dai dẳng, lãi suất cao hơn và lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra, mùa thu nhập đang có khởi đầu tốt nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Trong số 30 công ty đã báo cáo cho đến nay, 90% đã vượt qua kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu, đánh dấu tỷ lệ tốt nhất sau tuần đầu tiên kể từ ít nhất là năm 2012, Savita Subramanian đã viết trong một lưu ý hôm thứ Hai cho khách hàng.

Cô ấy nói thêm rằng 73% công ty báo cáo doanh số bán hàng tuần trước đã vượt qua kỳ vọng, trong khi 67% vượt qua cả hai biện pháp. Kết quả tuần một của quý trước cho thấy chỉ 46% công ty vượt qua cả EPS và doanh thu, trong khi mức trung bình lịch sử chỉ ở mức 48%.

"Được thúc đẩy bởi nhịp đập của ngân hàng, EPS quý I đang theo dõi mức 30 điểm cơ bản", chiến lược gia về vốn chủ sở hữu và số lượng cho biết. "Chúng tôi dự báo một quý thuận lợi nhưng mong đợi nhiều hướng dẫn đi xuống hơn và một số bình luận xung quanh những thay đổi trong việc sử dụng tiền mặt nếu điều kiện tín dụng xấu đi".

Nhìn chung, các kỳ vọng đồng thuận đang kêu gọi thu nhập quý đầu tiên của S&P 500 giảm hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái, cô lưu ý.

Thu nhập của các ngân hàng lớn có thể giúp giảm nhẹ phần nào, nhưng thị trường vẫn chưa hết khó khăn khi các tác động tín dụng xuất hiện trong các lĩnh vực như công nghiệp.

Cô nói: "Một cú sốc lớn về niềm tin tài chính có hệ thống dường như đã được ngăn chặn, nhưng tín dụng thắt chặt hơn đang xuất hiện trong nền kinh tế thực".

Các ngân hàng có thể chuyển sang các hoạt động cho vay chặt chẽ hơn 

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho rằng các ngân hàng có thể trở nên hạn chế hơn trong việc cho vay, điều này có thể cho phép Fed ngừng tăng lãi suất.

Bà Yellen nói với CNN hôm thứ Bảy rằng mối đe dọa về sự sụp đổ tiếp theo từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã được duy trì nhờ các hành động chính sách thành công, trong khi dòng tiền chảy ra đã ổn định đáng kể.

"Các ngân hàng có thể trở nên thận trọng hơn trong môi trường này", bà Yellen nói. "Chúng tôi đã thấy một số thắt chặt về tiêu chuẩn cho vay trong hệ thống ngân hàng trước giai đoạn đó, và có thể sẽ có thêm một số điều nữa".

Bà Yellen nói thêm, nếu việc thắt chặt thêm nữa trở thành hiện thực, thì hành động đó có thể đóng vai trò là "sự thay thế cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo mà Fed cần thực hiện".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement