Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dầu tăng vọt sau khi thêm nhiều nhà máy lọc dầu của Nga bị tấn công

Giá cả hàng hóa

18/03/2024 07:56

Theo Reuters, các máy bay không người lái của Ukraina đã tấn công nhà máy lọc dầu Rosneft ở vùng Ryazan, cách Moscow khoảng 130 dặm và nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk ở vùng Rostov. Dầu thô Brent giao dịch trên 85 USD/thùng sau khi tăng 4% vào tuần trước

Dầu Brent chuẩn toàn cầu giao dịch trên 85 USD/thùng sau khi tăng 4% vào tuần trước, trong khi West Texas Middle ở mức gần 81 USD. Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái cuối tuần qua đã tấn công nhiều nhà máy, một số trong số đó nằm sâu trong lãnh thổ đất nước. Các cuộc tấn công xảy ra khi ông Vladimir Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Dầu thô đã thoát ra khỏi phạm vi giao dịch chặt chẽ thống trị những tháng đầu năm, với giá đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2023.

Dầu tăng vọt sau khi thêm nhiều nhà máy lọc dầu của Nga bị tấn công- Ảnh 1.

Dầu thô đã thoát ra khỏi phạm vi giao dịch chặt chẽ thống trị những tháng đầu năm, với giá đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2023. Ảnh: Bloomberg

Sự tăng trưởng này được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ và dự đoán về thâm hụt toàn cầu trong năm nay.

Tuy nhiên, những trở ngại vẫn tồn tại trong bối cảnh triển vọng nhu cầu không ổn định ở quốc gia nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc và lạm phát dai dẳng ở Mỹ, đang cản trở con đường điều hành chính sách tiền tệ.

Mức tăng mới nhất của dầu thô đi kèm với sự gia tăng số lượng hợp đồng chưa thanh toán, được gọi là lãi suất mở. Tỷ lệ nắm giữ tiêu chuẩn dầu toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2021, với mức tăng lớn được thấy vào cuối tuần trước.

Trong những ngày tới, các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều thông tin chi tiết về thị trường từ hội nghị CERAWeek ở Houston, bắt đầu từ hôm nay (18/3). Trong số các diễn giả dự kiến diễn ra trong ngày khai mạc có các giám đốc điều hành của Exxon Mobil Corp., Saudi Aramco, Shell Plc và TotalEnergies SE.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement