Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dầu WTI chạm mức 80 USD/thùng trước quyết định của OPEC+

Giá cả hàng hóa

04/03/2024 08:03

Giá dầu thô tương lai của Mỹ chạm mốc 80 USD/thùng lần đầu tiên sau gần 4 tháng, do các dấu hiệu cho thấy thị trường đang thắt chặt trước quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC+.

Theo Dailyfx, lúc 7h 30 ngày 4/3 (giờ Việt Nam), cả dầu Brent và WTI đều giảm nhẹ với dầu Brent trượt dốc 0,17%, dầu WTI giảm nhiều hơn, 0,23%.

Tuần trước, giá dầu đã ghi nhận một tuần tăng tốc. Đáng chú ý là trong tuần trước, giá dầu đã có thời điểm vượt 84 USD/thùng.

Diễn biến trên Biển Đỏ, tồn kho dầu của Mỹ, lo ngại OPEC+ kéo dài cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện và các dữ liệu kinh tế ở Trung Quốc, châu Âu, Mỹ là những nhân tố tác động chủ yếu đến tăng-giảm giá dầu hồi tuần trước.

Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu đã tăng 3 phiên, giảm 1 phiên và trái chiều 1 phiên. Giá dầu đã tăng liên tiếp ở 2 phiên giao dịch đầu tiên của tuần do lo ngại nguồn cung giảm bởi sự sụt giảm trong hoạt động lọc dầu của Mỹ, sự gián đoạn thương mại trên tuyến vận chuyển ở Biển Đỏ và khả năng OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày sang quý 2.

Dầu WTI chạm mức 80 USD/thùng trước quyết định của OPEC+- Ảnh 1.

Ảnh: Getty

Các nguồn tin nói trên tờ Reuters rằng nhóm này và các đồng minh dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc cắt giảm trong tuần đầu tiên của tháng 3.

Cuộc họp Ủy ban Giám sát chung chính thức tiếp theo của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 3/4.

Paul Ciana, chiến lược gia kỹ thuật tại Bank of America, nói với khách hàng trong một ghi chú hôm tuần trước rằng giá dầu thô Brent kỳ hạn có thể bứt phá lên mức 95 USD/thùng trong quý 2 do xu hướng tăng trở nên tích cực hơn trong việc mua ở mức thấp cao hơn bao giờ hết.

Ông Ciana cho biết, việc dầu Brent vượt qua mức kháng cự gần 85 USD/thùng sẽ xác nhận sự thay đổi theo chiều hướng tăng, nhưng giá dầu chuẩn toàn cầu sẽ phải giữ mức hỗ trợ khoảng 80 USD/thùng trong tháng 3. Ông nói, nếu Brent giảm xuống dưới mức đó, giá dầu chuẩn có thể giảm xuống mức thấp nhất trong phạm vi ở mức 73-75 USD/thùng.

Về mặt địa chính trị, các cuộc đàm phán ngừng bắn trong cuộc chiến Israel-Hamas đang gặp nguy hiểm sau khi hàng chục người Palestine thiệt mạng ở Thành phố Gaza trong khi chờ đợi viện trợ nhân đạo.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm : "Tôi bác bỏ áp lực quốc tế nhằm chấm dứt chiến tranh trước khi chúng tôi đạt được tất cả các mục tiêu của mình".

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement