Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dầu thiết lập mức tăng hàng tuần nhờ dấu hiệu nhu cầu cải thiện

Giá cả hàng hóa

17/05/2024 08:36

Giá dầu tăng trong giờ giao dịch châu Á hôm nay (17/5), với giá dầu Brent chuẩn toàn cầu được thiết lập cho tuần tăng đầu tiên trong 3 tuần do có dấu hiệu cải thiện nhu cầu toàn cầu và lạm phát chậm lại ở nước tiêu thụ dầu hàng đầu - Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/5, giá dầu tăng nhẹ sau dữ liệu cho thấy thị trường việc làm ở Mỹ ổn định, làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào mùa thu, điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Giá dầu Brent tăng 52 cent, tương đương 0,6%, lên mức 83,27 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 60 cent, tương đương 0,8%, lên mức 79,23 USD/thùng,

Theo Reuters, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước đã giảm 10.000 xuống còn 222.000, cho thấy thị trường lao động đang có sức mạnh tiềm ẩn.

Sự sụt giảm gần đây về tồn kho dầu và các sản phẩm đã lọc tại các trung tâm thương mại lớn trên toàn cầu đã tạo ra sự lạc quan về tăng trưởng nhu cầu dầu, đảo ngược xu hướng tăng tồn kho đã gây áp lực nặng nề lên giá dầu thô trong những tuần trước.

Dầu thiết lập mức tăng hàng tuần nhờ dấu hiệu nhu cầu cải thiện- Ảnh 1.

Một địa điểm giếng dầu Marathon được nhìn thấy, khi hoạt động dầu khí giảm ở mỏ dầu Eagle Ford Shale do đại dịch COVID-19 và nhu cầu dầu giảm trên toàn cầu, ở Texas, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tính đến ngày thứ Năm (16/5), giá dầu thô Brent kỳ hạn đã giảm khoảng 10% so với mức đỉnh năm nay là 92,18 USD/thùng vào ngày 12/4.

Tồn kho dầu và nhiên liệu của Mỹ giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho nhiên liệu chưng cất loại trung của Singapore giảm xuống mức thấp gần 3 tháng trong tuần này. 

Dữ liệu từ công ty tư vấn Insights Global cho thấy tại trung tâm thương mại Amsterdam-Rotterdam-Antwerp của châu Âu, tồn kho xăng đã giảm 7,5% trong tuần tính đến ngày 16/5.

Các chỉ số kinh tế gần đây của Mỹ đã làm tăng thêm sự lạc quan về nhu cầu toàn cầu. Dữ liệu hôm 15/5 cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 4, làm tăng kỳ vọng về lãi suất thấp hơn ở nước này.

Những kỳ vọng đó càng được củng cố bởi dữ liệu hôm 16/5 cho thấy thị trường việc làm ở Mỹ đang ổn định.

Lãi suất thấp hơn có thể giúp đồng USD giảm giá, điều này sẽ khiến dầu rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác và thúc đẩy nhu cầu.

"Thị trường tài chính hiện đặt cược nhiều nhất vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, điều này sẽ tiếp tục làm dịu sức mạnh của đồng USD và chuyển sức mạnh đó sang hàng hóa và chứng khoán", nhà phân tích dầu Alex Hodes của StoneX cho biết hôm 16/5.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement