Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đà tăng chóng mặt của giá vàng dự báo sẽ còn kéo dài

Vàng - Ngoại tệ

15/03/2024 09:27

Giá kim loại màu vàng thế giới đảo chiều giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 14/3 (giờ Mỹ) khi thị trường đón nhận thêm dữ liệu lạm phát không như mong đợi.

Báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng cao hơn một chút so với dự kiến đã giúp chỉ số US Dollar Index phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Theo đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,6% trong tháng 2, cao gấp đôi mức dự báo tăng 0,3% so với tháng trước và mức tăng 0,3% trong báo cáo tháng 1. 

Trước đó, vào giữa tuần này, báo cáo khác cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự báo của giới chuyên gia với mức tăng 3,1%. Chỉ số CPI cốt lõi trong tháng 2 đã tăng 3,8% so với mức tăng kỳ vọng 3,7%. 

Dữ liệu CPI và PPI đều tăng mạnh hơn dự báo đang làm mờ dần triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Đà tăng chóng mặt của giá vàng dự báo sẽ còn kéo dài- Ảnh 1.

Về mặt kỹ thuật, giới đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Một xu hướng tăng dốc kéo dài 4 tuần đang diễn ra trên biểu đồ thanh hằng ngày. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của các nhà đầu cơ giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc 2.203 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.100 USD/ounce.

Mặc dù vàng đang chịu áp lực sau các báo cáo lạm phát "nóng" hơn dự kiến, nhưng Giám đốc điều hành Florian Grummes của Midas Touch Consulting cho rằng, đợt giảm giá ngắn hạn này chỉ là tạm thời và có thể chỉ là báo hiệu cho sự khởi đầu của xu hướng tăng mạnh tiếp theo trong lĩnh vực kim loại quý. 

Theo Grummes, đợt tăng giá đẩy vàng lên vượt 2.200 USD/ounce đã chấm dứt giai đoạn điều chỉnh và củng cố kéo dài 13 năm khi giá giao dịch liên tục trong khoảng từ 1.900 USD đến 2.075 USD/ounce.

Dự báo vàng có thể lên mức 2.535 USD/ounce trong 3 tháng tới, Grummes lưu ý những đợt điều chỉnh giảm hiện tại là cơ hội mua vào.

Theo chuyên gia, tại thời điểm này, các nhà đầu tư kim loại quý nên thận trọng khi mua kim loại quý vì những đợt tăng giá này có thể hạ nhiệt.

Giá vàng trước đây dường như giao dịch trong một phạm vi sau khi đạt đỉnh vào cuối năm 2023. Trong tháng này, giá đã đạt mức cao mới, cuối cùng vượt qua mức 2.150 USD/oz. 

Điều này làm thị trường chung tăng giá một lần nữa. Vàng tiếp tục tạo ra những đỉnh cao mới hơn, đẩy giá tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, do giá vẫn ở mức cao lịch sử nên có thể dự đoán sẽ có biến động.

Giá Palladium

Thị trường palladium có thêm động lực tăng giá. Tuy nhiên, giá chưa hình thành mức cao cao hơn trong ngắn hạn. 

Trong tháng qua, giá palladium chuyển sang áp lực tăng giá nhiều hơn và hình thành mức thấp cao hơn, đẩy giá hiện tại lên trên mức cao nhất trong quý 1 lên hơn 1.000 USD/oz.

Giá bạch kim đang tăng

Giống như các kim loại quý khác, thị trường bạch kim tăng mạnh hơn trong tháng qua khi đà tăng đẩy giá ra khỏi phạm vi ngắn hạn.

Điều đó cho thấy, giá sẽ cần tiếp tục tăng mạnh để cho thấy triển vọng tăng giá vì thị trường vẫn đang trong xu hướng đi ngang dài hạn.

Giá bạc

Thị trường bạc dường như chuyển sang xu hướng tăng trong tháng này khi mức cao mới hình thành. Sau khi đạt mức thấp cao hơn, xu hướng thị trường bạc tiếp tục tăng lên mức 25 USD/oz.

Tuy nhiên, mặc dù đà tăng tiếp tục đẩy giá vào xu hướng tăng nhưng sự biến động sẽ vẫn còn.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement