Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán chiều 17/4: Cổ phiếu ngành nông nghiệp tăng mạnh

Chứng khoán

17/04/2023 16:06

Thị trường chứng khoán hôm nay (17/4) ghi nhận lực cầu nhanh chóng nhập cuộc giúp VN-Index tìm lại được ngưỡng này và có thời điểm hồi phục sắc xanh.

Áp lực bán không quá lớn nhưng diễn ra trên diện rộng đã khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm. Tâm điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu nông nghiệp với hàng loạt mã như DBC, BAF, HAG, HNG đua nhau tăng mạnh.

Chỉ số VN-Index liên tiếp có những phiên mất điểm, đặc biệt là pha giảm sâu ngày cuối tuần 14/4 với mức giá đóng cửa thấp nhất trong phiên cùng biên độ giảm khá lớn, cho thấy tâm lý giao dịch tiêu cực.

Dòng tiền đầu cơ có thể không xấu, nhưng bởi xu hướng giao dịch ở các cổ phiếu vốn hoá nhỏ sẽ khiến chỉ số khó bứt phá. Một nhịp "rũ" có thể khiến các cổ phiếu cơ bản chiết khấu về mặt bằng giá thấp hơn, qua đó chuyển hướng dòng tiền ngắn hạn về các cổ phiếu cơ bản.

Quay lại diễn biến phiên giao dịch sáng ngày 17/4, cũng như những phiên gần đây, sắc xanh nhanh chóng được tìm lại. Cùng thanh khoản khá thấp, trạng thái phân hóa của thị trường chung và nhóm bluechip nói riêng khiến VN-Index chỉ duy trì đà tăng nhẹ.

Tuy nhiên, sau khoảng 25 phút mở cửa, áp lực bán gia tăng đã khiến thị trường chuyển sang gam đỏ. Chỉ số VN-Index dần nới rộng biên độ giảm và để thủng mốc 1.050 điểm khi số mã giảm điểm dần chiếm áp đảo trên bảng điện tử.

Điểm tích cực tại thời điểm này có thể nhận thấy đó là lực bán không quá lớn nên các cổ phiếu giảm trong biên độ hẹp, giúp thị trường không xảy ra pha giảm sâu. Chỉ số VN-Index chỉ lình xình ở vùng giá 1.050 điểm.

Cùng diễn biến chung của thị trường, hầu hết các nhóm ngành cũng đều biến động tăng giảm nhẹ quanh mức 1%.

Chứng khoán  - Ảnh 1.

Biểu đồ VN-Index trong 1 tháng.

Kết phiên giao dịch chiều 17/4, VN-Index tăng 0,92 điểm, tương đương 0,09%, lên 1,053.81 điểm. HNX-Index giảm 0,62 điểm (giảm 0,30%) xuống 206.63 điểm. UPCoM-Index giảm 0,31 điểm, tương đương giảm 0,39%, xuống 78.38 điểm.

Thanh khoản trên cả 2 sàn đều có sự sụt giảm mạnh so với phiên cuối tuần trước. Cụ thể, khối lượng giao dịch của VN-Index chỉ đạt 453 triệu đơn vị, với giá trị 8 ngàn tỷ đồng; HNX-Index đạt 61 triệu đơn vị, với giá trị 840 tỷ đồng.

VN-Index giằng co mạnh khi nhà đầu tư tỏ ra đề phòng hơn sau những phiên mất điểm đáng kể trong tuần giao dịch trước đó (tuần 10-14/04). Sự phân hóa mạnh của các cổ phiếu Large Cap khiến diễn biến của chỉ số không được như ý. 

Diễn biến của HNX-Index có phần kém sắc hơn khi phần lớn thời gian chỉ số này giao dịch dưới tham chiếu. Trong đó, áp lực giảm đến từ các mã KSF (-2.07%), BAB (-1.46%), DDG (-9.96%), NVB (-1.39%)…

Nhóm nông – lâm – ngư là ngành giao dịch sôi động nhất thị trường với điểm sáng là cổ phiếu HAG có mức tăng 5.84%, dừng ở mức 8,150 đồng/cp, thanh khoản cao đạt hơn 22.8 triệu cp và nằm trong top 5 thanh khoản cao nhất thị trường. Bên cạnh HAG, các mã HNG, BAF, APC và VIF cũng có mức tăng khá.

Trong số các nhóm ngành lớn của thị trường, nhóm bất động sản và chứng khoán ghi nhận sắc xanh nhẹ. Trái lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại có sự ảm đạm trong phiên đầu tuần. Các mã VCB, VIB, VPB, MBB, SHB, HDB, BAB… ghi nhận điều chỉnh nhẹ với mức giảm quanh 1%.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trở lại trên sàn HOSE với giá trị 205 tỷ đồng, trong đó HPG (76 tỷ) và PNJ (29 tỷ) là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 11 tỷ đồng, trong đó IDC được mua ròng nhiều nhất với giá trị 9 tỷ đồng.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement