Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày không?

Làm đẹp

21/03/2024 19:29

Mặt nạ là một sản phẩm cung cấp dưỡng chất trực tiếp lên làn da của bạn. Chính vì thế việc lựa chọn mặt nạ cũng như nên sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả cũng rất quan trọng.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại mặt nạ mỗi ngày trong quá trình dưỡng da. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc sử dụng tuỳ vào tình trạng da và thành phần dịu nhẹ cho da để kịp thời đáp ứng.

Bởi vì làn da của chúng ta có nhiều yếu tố bên ngoài tác động, chính vì vậy mà một loại mặt nạ sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dưỡng chất cho da. Bạn cần bổ sung các loại mặt nạ khác như mặt nạ bổ sung collagen, tăng vitamin C, tăng độ đàn hồi, cấp nước,..

Còn đối với những làn da kích ứng thì bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn rằng loại mặt nạ ấy có phù hợp với da của bạn hay không. Không nên tùy ý thay đổi mỗi ngày mặt nạ mà phải lựa chọn mặt nạ có thành phần dịu nhẹ, lành tính.

Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày không?- Ảnh 1.

Trước khi sử dụng mặt nạ, cần làm sạch da như lột mụn đầu đen, mụn cám. Sau đó hãy xông hơi với tinh dầu để loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại khỏi làn da. Tiếp theo thì phải chăm sóc da theo chu trình: Tẩy trang, sữa rửa mặt, đắp mặt nạ, nước hoa hồng.

Khi đắp mặt nạ giấy thì chỉ nên sử dụng 2 - 3 lần một tuần. Bạn nên xem kỹ các thành phần và công dụng của mặt nạ. Tránh lạm dụng gây nên các hệ lụy xấu cho làn da như bị bắt nắng. Ngoài mặt nạ giấy thì nên thay thế bằng dưa leo, cà chua, sữa tươi, trứng hoặc nha đam.

Không nên đắp 2 loại mặt nạ trong cùng một ngày bởi vì làn da của bạn sẽ cần thời gian để thích ứng. Nếu đắp quá nhiều loại thì sẽ gây phản tác dụng và có thể khiến da kích ứng hoặc nhạy cảm hơn.

Khi sử dụng mặt nạ giấy thì khi mở bao mặt nạ ra phải sử dụng ngay vì nếu để lâu trong không khí dưỡng chất sẽ bị tan biến mất.

Khi đắp mặt nạ xong thì không nên rửa mặt lại ngay. Bởi vì lúc này sẽ là thời gian cho các dưỡng chất thấm vào làn da và tiếp tục phát huy công dụng.


MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement