Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới biến động khi các nhà đầu tư hướng tới những cơn gió ngược vào năm 2023

Chứng khoán

28/12/2022 08:08

Hợp đồng tương lai chứng khoán gần như đi ngang vào tối 27/12 khi các nhà giao dịch chuẩn bị kết thúc một năm thua lỗ và chuẩn bị cho năm 2023.

Các hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng thêm 11 điểm, giao dịch gần như không đổi. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 cũng gần như đi ngang.

Thứ Ba bắt đầu một tuần giao dịch rút ngắn trong kỳ nghỉ lễ. Chỉ số Dow tăng 37,63 điểm, tương đương 0,11%, đóng cửa ở mức 33.241,56 điểm. S&P 500 giảm 0,41% xuống 3,829.25 điểm.

Nasdaq Composite giảm gần 1,4% xuống 10,353.23 điểm, do cổ phiếu Tesla giảm 11% sau khi The Wall Street Journal đưa tin rằng nhà sản xuất xe điện sẽ tiếp tục tạm dừng sản xuất  tại một cơ sở ở Thượng Hải trong một tuần. Thứ Ba đánh dấu ngày thua lỗ thứ bảy liên tiếp đối với cổ phiếu.

Chứng khoán thế giới biến động khi các nhà đầu tư hướng tới những cơn gió ngược vào năm 2023 - Ảnh 1.

Nó đến vào cuối một năm đầy biến động đối với nhà sản xuất xe điện khi chủ sở hữu Elon Musk thực hiện một vụ mua bán Twitter hỗn loạn. Giá trị cổ phiếu của Tesla đã giảm 69% trong năm nay.

Eric Jackson, người sáng lập EMJ Capital, cho biết: "Một năm trước, Musk là một anh hùng và đã có cơn hoảng loạn mua vào giá tăng. Còn bây giờ ... đó là bán hoảng loạn".

Lợi suất trái phiếu tăng vào thứ Ba, gây áp lực lên các cổ phiếu tăng trưởng như công nghệ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm lưu ý cuối cùng đã tăng 11 điểm cơ bản ở mức 3,854%. Kho bạc 2 năm lợi suất tăng 8 điểm cơ bản lên giao dịch cuối cùng ở mức 4,402%.

Sản lượng và giá cả có mối quan hệ nghịch đảo. Một điểm cơ bản tương đương với 0,01%.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ, dễ bị thay đổi tỷ giá hơn, giao dịch lần cuối thấp hơn 1,2%.

Chỉ còn ba ngày giao dịch trong năm 2022, thị trường chứng khoán đang trên đà ghi nhận năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Nasdaq có thành tích tồi tệ nhất trong ba chỉ số, mất 33,8% trong năm nay do các nhà đầu tư rút khỏi các cổ phiếu tăng trưởng trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng. Chỉ số Dow và S&P 500 đang trên đà mất lần lượt 8,5% và 19,7%.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết về tình trạng của nền kinh tế trong dữ liệu sản xuất từ Ngân hàng Dự trữ liên bang Richmond và doanh số bán nhà đang chờ xử lý vào sáng thứ Tư tới. Những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm những con số có thể báo hiệu nền kinh tế đang hạ nhiệt, điều mà họ hy vọng có thể cho Fed biết rằng việc tăng lãi suất có thể tiếp tục chậm lại.

Châu Á - Thái Bình Dương

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giảm sau khi Phố Wall thua lỗ chỉ sau một đêm khi các nhà đầu tư cân nhắc những cơn gió ngược cho nền kinh tế vào năm 2023.

Chứng khoán thế giới biến động khi các nhà đầu tư hướng tới những cơn gió ngược vào năm 2023 - Ảnh 2.

S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,27% sau khi từ bỏ mức tăng trước đó. Chỉ số Nikkei 225 giảm 0,58% trong giờ giao dịch đầu tiên, trong khi Topix giảm 0,32%. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 1,77%.

Cổ phiếu của các công ty có trụ sở tại Trung Quốc giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã tăng trên thị trường tiền mã hóa khi quốc gia này nới lỏng các hạn chế của Covid. Trung Quốc thông báo họ có kế hoạch dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch bắt đầu từ ngày 8/1.

Cổ phiếu của Alibaba tăng 1,5%, trong khi JD.com và Pinduoduo mỗi công ty tăng hơn 2%.

Các quỹ ETF Trung Quốc cũng tăng điểm, với KraneShares CSI China Internet ETF tăng 2,7% trên thị trường tiếp thị trước, trên đà tăng lần đầu tiên sau ba phiên. iShares China Large-Cap và iShares China Large-Cap mỗi bên tăng thêm 2%.

Tin tức này cũng nâng cổ phiếu sòng bạc liên kết với Macau trong thị trường tiếp thị trước. Lần cuối Las Vegas Sands tăng 1,4%, trong khi Wynn và Melco Resorts tăng lần lượt 2,5% và 4,2%.

Tiền tệ

Đồng nhân dân tệ ra nước ngoài ít thay đổi và lần cuối đứng ở mức 6,9653 CNY/ USD, sau khi Trung Quốc loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch vào thứ Ba, mở cửa trở lại nhanh hơn dự kiến.

Ngân hàng Nhật Bản đã công bố bản tóm tắt ý kiến từ cuộc họp chính sách tiền tệ được tổ chức vào tuần trước, trong đó họ bất ngờ mở rộng phạm vi mục tiêu cho lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản.

Giá dầu

Giá dầu đạt mức cao nhất trong ba tuần khi các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro với hy vọng nhu cầu phục hồi sau tin tức mới nhất về việc nới lỏng các hạn chế do Covid-19 của Trung Quốc.Dầu thô Brent tăng 1,55 USD, tương đương 1,9%, lên 85,47 USD/thùng. Dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ đã thêm 1,37 USD, tương đương 1,7%, lên 80,93 USD/ thùng.

Cả hai đều đạt mức cao chưa từng thấy kể từ ngày 5/12 trước đó trong ngày giao dịch. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ ngừng yêu cầu khách du lịch đến nước này phải cách ly, một động thái được các nhà đầu tư coi là một bước quan trọng để đẩy lùi các hạn chế của Covid đã cản trở chuỗi cung ứng và du lịch toàn cầu.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement