Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á tăng bật tăng trước thông tin tích cực từ Trung Quốc

Chứng khoán

27/12/2022 08:04

Cổ phiếu ở châu Á bật tăng sau khi Trung Quốc chính thức thông báo rằng họ sẽ kết thúc việc cách ly đối với khách du lịch trong nước từ ngày 8/1, một dấu hiệu cho thấy nước này đang tiến tới việc chấm dứt chính sách "zero Covid" mà họ đã áp dụng trong gần ba năm.

Các cơ quan y tế cho biết, quốc gia này cũng đã hạ cấp Covid xuống loại B ít nghiêm ngặt hơn từ loại A cấp cao nhất hiện tại.

Chỉ số Nikkei 225 ở Nhật Bản tăng 0,52% và Topix tăng 0,63%, trong khi Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,66% và Kosdaq tăng 1,03%.

Chứng khoán châu Á tăng bật tăng trước thông tin tích cực từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 của Nhật Bản phù hợp với dự báo ở mức 2,5% và tỷ lệ việc làm trên số người nộp đơn xin việc trong tháng là 1,35%, thấp hơn một chút so với ước tính của các nhà phân tích do Reuters thăm dò. 

Trung Quốc dự kiến sẽ công bố dữ liệu lợi nhuận công nghiệp cho tháng 11 vào cuối ngày.

Trong khi đó hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng vào đêm 26/12 khi các nhà đầu tư bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2022, cân nhắc xem liệu một đợt phục hồi của mùa lễ có xuất hiện và vực dậy thị trường vốn đang bị đè nặng bởi nỗi lo suy thoái hay không.

Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 157 điểm, tương đương 0,47%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,61% và 0,73%.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 176 điểm, tương đương 0,5%. S&P 500 tăng 0,6% và Nasdaq Composite tăng 0,2%.

chứng khoán châu Á tăng trước thông báo ngừng kiểm dịch khách du lịch của Trung Quốc - Ảnh 1.

Thứ Sáu đánh dấu sự bắt đầu của khoảng thời gian cho một đợt phục hồi của mùa lễ Noel, thường được coi là khoảng thời gian giao dịch năm ngày cuối cùng trong năm hiện tại, cũng như hai ngày giao dịch đầu tiên của năm mới. Thị trường đã đóng cửa vào thứ Hai cho kỳ nghỉ Giáng sinh.

Do khối lượng giao dịch thấp, các nhà đầu tư đang mong đợi sự yên tĩnh tương đối hoặc biến động hơn nữa trong tuần lễ rút ngắn. Thị trường sắp kết thúc một tháng và một năm được cho là nỗi lo suy thoái gia tăng.

Trong tháng 12, S&P 500 giảm khoảng 5,8%, trong khi chỉ số Dow và Nasdaq giảm lần lượt khoảng 4% và 8,5%. Đây là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 9. Các chỉ số trung bình chính đang hướng đến hiệu suất hàng năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

"Câu hỏi về dạng suy thoái nào sẽ xảy ra vẫn chưa được trả lời", Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu tại LPL Financial, đã viết hôm thứ Sáu. "Và đối với điều này, câu trả lời chủ yếu được quyết định từ việc Fed cần tăng lãi suất thêm bao nhiêu nữa để cuối cùng giải quyết tình trạng lạm phát khó khăn".

Về mặt kinh tế, các nhà giao dịch đang mong đợi dữ liệu mới nhất về lượng hàng tồn kho bán buôn trong tháng 11 và giá nhà S&P/Case-Shiller trong tháng 10 vào thứ Ba trước giờ mở cửa.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tăng nhẹ hơn một chút so với dự kiến của các nhà kinh tế trên cơ sở hàng năm.

PCE cốt lõi đã tăng 4,7% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm trước, trong khi các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự kiến mức tăng 4,6%. Tháng này qua tháng khác, chỉ số tăng 0,2%, gần đứng với dự kiến.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement