Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau quyết định về lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản

Chứng khoán

21/12/2022 08:24

Các thị trường ở châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall kết thúc chuỗi 4 ngày giảm điểm khi trái phiếu toàn cầu tăng giá trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nhật Bản điều chỉnh mức lãi suất.

Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục ngày thứ hai thua lỗ, với Nikkei 225 giảm 0,6% và Topix mất 0,48%. 

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4%. Chỉ số S&P/ASX 200 tại Úc đã tăng 1,2% trong giờ giao dịch đầu tiên khi Bộ trưởng Ngoại giao của nước này bà Penny Wong dự kiến sẽ gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh vào cuối ngày.

Đồng yên Nhật tiếp tục mạnh lên sau một đêm, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thông báo mở rộng biên độ kiểm soát đường cong lợi suất.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau quyết định về lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản - Ảnh 1.

Hiện đồng yên Nhật đang quy đổi ở mức 131,73 JPY/ USD.

Đồng tiền này mạnh hơn 5% so với đô la Úc và đô la New Zealand – trong khi nó mạnh hơn 3% so với đồng USD.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, hợp đồng tương lai chứng khoán cao hơn vào tối thứ Ba (theo giờ Mỹ).

Các hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng thêm 124 điểm, tương đương 0,4%. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,3% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,4%.

Các nhà đầu tư đang phân tích thu nhập từ Nike và FedEx đã giúp cổ phiếu cả hai công ty tăng cao hơn trong giao dịch sau giờ làm việc.

Cổ phiếu của Nike đã tăng thêm 12% sau khi nhà sản xuất quần áo này vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu hàng quý. Trong khi đó, cổ phiếu FedEx đã tăng 3% khi gã khổng lồ chuyển phát bưu kiện đánh bại các ước tính đồng thuận về thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, công ty đã không đạt được kỳ vọng về doanh thu.

Chứng khoán thế giới tăng sau quyết định về lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch bình thường, chỉ số Dow tăng hơn 92 điểm, tương đương gần 0,3% lên 32,849.74 điểm. S&P 500 tăng 0,1% lên 3,821.62 điểm và Nasdaq Composite tăng nhẹ 0,01% lên 10,547.11 điểm. Cả ba chỉ số chính đều phá vỡ chuỗi 4 ngày giảm điểm, thắp lại một chút hy vọng về một đợt phục hồi vào cuối năm.

Mức tăng khiêm tốn được đưa ra ngay cả sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chuyển sang mở rộng trần lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm, dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến khiến các nhà giao dịch ban đầu lo lắng.

"Hãy tập trung vào điều tích cực… Từ góc độ cơ bản, thị trường đã chịu một 'cú đấm' khá mạnh và đứng vững trên đôi chân của mình", Joe Terranova của Virtus Investment Partners cho biết trong chương trình "Closing Bell: Overtime" của CNBC hôm thứ Ba.

Ông nói thêm rằng có một "khả năng phục hồi rất lớn" trên thị trường, đồng thời cho rằng đó sẽ là trọng tâm của các nhà đầu tư vào năm 2023.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi một đợt dữ liệu khác vào sáng thứ Tư, bắt đầu với việc đo lường hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp đối với các đơn xin vay mua nhà trên toàn quốc. Thương nhân cũng sẽ nhận được thông tin cập nhật về doanh số bán nhà hiện có và dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng.

Vẫn còn một số tên tuổi lớn khác báo cáo thu nhập trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. RiteAid và Cintas sẽ báo cáo trước chuông vào thứ Tư. Micron sẽ báo cáo sau tiếng chuông.

(CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement