Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên đầu tuần mới

Chứng khoán

14/11/2022 07:45

Hợp đồng tương lai giảm trong giao dịch qua đêm hôm Chủ nhật sau khi S&P 500 công bố mức tăng hàng tuần lớn nhất trong gần 5 tháng nhờ dữ liệu lạm phát nới lỏng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 100 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,4% và Nasdaq 100 kỳ hạn giao dịch thấp hơn 0,6%.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 5,9% vào tuần trước cho tuần tốt nhất kể từ tháng 6. Các nhà đầu tư vui mừng khi dữ liệu lạm phát được công bố nhẹ hơn dự kiến, đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm làm chậm chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên đầu tuần mới - Ảnh 1.

Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã tăng 8,1% tuần trước, đây là tuần tốt nhất kể từ tháng 3, trong khi chỉ số blue-chip Dow tăng 4,2%.

Chỉ số biến động Cboe, còn được gọi là thước đo sựu biến động của Phố Wall hay VIX, đã giảm 1 điểm xuống 22,5 điểm, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8. VIX, theo dõi sự biến động trong 30 ngày của S&P 500, đã giao dịch trên ngưỡng 30 điểm trong hầu hết tháng 10.

Các nhà đầu tư đã tìm hiểu tin tức trên mặt trận chính trị vào cuối tuần qua. Đảng Dân chủ sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, NBC News dự đoán. Đảng sẽ giữ ít nhất 50 ghế. Mark Kelly ở Arizona và Catherine Cortez Masto ở Nevada đứng ra thách thức.

Trong khi đó, mùa thu nhập quý III sẽ tiếp tục, tập trung nhiều vào lĩnh vực bán lẻ. Tyson Foods sẽ báo cáo kết quả vào hôm nay (14/11) trước tiếng chuông. Các nhà bán lẻ lớn như Walmart, Home Depot, Target, Lowe's, Macy's và Kohl's đều dự kiến sẽ công bố báo cáo trong tuần này.

Châu Á -Thái Bình Dương

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương diễn biến trái chiều vào hôm nay (14/11) sau khi kết thúc tuần trước với một đợt phục hồi lớn của giá tiêu dùng của Mỹ và Trung Quốc đã thông báo nới lỏng một số biện pháp Covid-19. 

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên đầu tuần mới - Ảnh 2.

Theo Ray Attrill của Ngân hàng Quốc gia Australia, mặc dù số lượng ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc tăng vọt vào tuần trước, các thị trường vẫn bám vào "biểu tượng của phong trào, dù nhỏ," đề cập đến những thay đổi.

Nikkei 225 của Nhật Bản nhích thấp hơn 0,3% trong giao dịch đầu giờ, trong khi Topix giảm 0,44%. Tại Úc, S & P/ ASX 200 tăng 0,13%.

Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,28% và Kosdaq cao hơn 0,13%. Chỉ số Hang Seng có ngày tốt nhất kể từ ngày 16/3.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,25%.

Cuối tuần này, Nhật Bản dự kiến sẽ báo cáo số liệu về tổng sản phẩm quốc nội, thương mại và lạm phát tiêu dùng, trong khi ngân hàng trung ương Indonesia tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ. Alibaba và JD.com dự kiến sẽ công bố kết quả thu nhập.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement