Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á tăng trước báo cáo lạm phát tháng 3 của Mỹ

Chứng khoán

12/04/2023 08:06

Hợp đồng tương lai chứng khoán không thay đổi trong giao dịch qua đêm hôm thứ Ba (11/4) khi các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang báo cáo lạm phát quan trọng của tháng 3.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giao dịch không đổi, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,04% và 0,07%.

Các cổ phiếu đã kết thúc phiên giao dịch thường xuyên vào thứ Ba. S&P 500 đóng cửa ít thay đổi, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,29% và Nasdaq Composite giảm 0,43%. 9 trong số 11 lĩnh vực S&P chính có kết quả tích cực, dẫn đến mức tăng 0,9% trong lĩnh vực năng lượng. Cổ phiếu công nghệ thông tin giảm 1%, kéo theo sự sụt giảm của gã khổng lồ phần mềm Microsoft.

Phố Wall trông chờ vào chỉ số giá tiêu dùng của tháng 3, một điểm dữ liệu quan trọng có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Fed vào tháng 5. Nó cũng có thể củng cố trường hợp dừng chế độ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự đoán rằng CPI tăng 0,2% trong tháng 3, so với mức tăng 0,4% trong tháng 2.

Chứng khoán châu Á tăng trước báo cáo lạm phát tháng 3 của Mỹ - Ảnh 1.

Ryan Detrick, giám đốc chiến lược thị trường của Tập đoàn Carson, cho biết: "Có cảm giác như trời yên biển lặng trước cơn bão. Ý tôi là nó vẫn diễn ra bình lặng, không có nhiều biến động lớn ngày hôm nay. Các thương nhân chỉ để mắt đến kết quả, nhìn vào con số CPI lớn đó".

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Fed cũng sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến sẽ cung cấp thêm manh mối về suy nghĩ đằng sau việc ngân hàng trung ương tăng 25 điểm cơ bản sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và tình trạng hỗn loạn làm rung chuyển lĩnh vực ngân hàng nói chung.

Vào cuối tuần, sức khỏe của nền kinh tế và người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ được thử thách khi mùa thu nhập quý đầu tiên bắt đầu bước vào giai đoạn hoàn chỉnh. Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup chuẩn bị báo cáo đầu tiên, cũng như gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe United Health.

Thị trường châu Á

Các thị trường ở châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào phiên giao dịch sáng nay (12/4) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ xác định con đường của Fed trong chu kỳ thắt chặt.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,4% và Topix tăng 0,6% khi các nhà giao dịch tiếp tục nghiên cứu chỉ số giá sản xuất và báo cáo đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản. Kospi của Hàn Quốc cao hơn một chút một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ lãi suất cơ bản ở mức 3,5%.

Chứng khoán châu Á tăng trước báo cáo lạm phát tháng 3 của Mỹ - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 nhích 0,3% trong khi chỉ số Hang Seng hợp đồng tương lai trong khi đó cũng chỉ ra mức mở cửa thấp hơn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo rằng nền kinh tế toàn cầu có thể đang hướng tới mức tăng trưởng yếu nhất kể từ năm 1990, hạ thấp triển vọng của nó trong những năm tới. Nhà kinh tế trưởng Pierre-Olivier Gourinchas cho biết các ngân hàng đã tạo thêm rủi ro cho sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

Chỉ số giá sản xuất của Nhật Bản hạ nhiệt trong khi đơn đặt hàng máy móc tăng

Chỉ số giá sản xuất của Nhật Bản đã tăng 7,2% trong tháng 3 so với một năm trước, nóng hơn so với kỳ vọng tăng 7,1% nhưng thấp hơn mức 8,2% được ghi nhận vào tháng 2 trước đó. Hàng tháng, số đọc không thay đổi.

Các đơn đặt hàng máy móc cho tháng 2 đã tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn kỳ vọng tăng 2,9% và cao hơn so với mức tăng 4,5% trước đó. Số liệu đã giảm 4,5% trong tháng 2 so với tháng trước.

Warren Buffett đã bán TSMC một phần do căng thẳng địa chính trị

Warren Buffett tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei rằng quyết định bán một phần đáng kể cổ phần của Taiwan Semiconductor (TSMC) gần đây một phần xuất phát từ những căng thẳng địa chính trị.

"Nhà tiên tri xứ Omaha" đã bán 86% cổ phần của mình trong nhà sản xuất chip trong quý IV. Ông ấy vừa mua cổ phiếu trong quý thứ ba và trở thành cổ phiếu nắm giữ lớn thứ 10 của Berkshire.

Ông Buffett cho biết căng thẳng địa chính trị là "một sự cân nhắc" trong việc thoái vốn, tờ báo cho biết. Ông gọi công ty chip Đài Loan là một công ty được quản lý tốt nhưng cho biết Berkshire có những nơi tốt hơn để triển khai vốn của mình.

Mùa thu nhập có thể 'làm rõ' quỹ đạo thị trường

Theo Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu của LPL Financial, mùa thu nhập này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp "làm rõ con đường" phía trước cho thị trường tài chính.

Thu nhập của công ty bắt đầu hoạt động đầy đủ trong tuần này với các báo cáo từ các ngân hàng lớn. Các bình luận và kết quả sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của nền kinh tế và liệu một cuộc suy thoái đang diễn ra.

Krosby viết: Sự chú ý của nhà đầu tư vẫn tập trung vào việc liệu các công ty Mỹ có "chịu áp lực đến mức thu nhập bị ảnh hưởng theo hướng dẫn hay không và áp lực ký quỹ đó buộc họ phải cắt giảm chi phí, bao gồm cả việc sa thải nhân viên".

Bà ấy nói, khoảng thời gian này, Phố Wall sẽ theo dõi chặt chẽ xem liệu các cổ phiếu theo chu kỳ hay phòng thủ có dẫn dắt thị trường tăng cao hơn từ đây hay không. Thu nhập dự kiến cũng sẽ giảm trước khi nhích lên trong quý II và quý III, bà nói thêm.

"Hy vọng là khi thị trường vượt qua mùa thu nhập và hướng dẫn tiêu hóa, và khả năng Fed tăng lãi suất khác vào đầu tháng 5, thị trường trái phiếu và thị trường cổ phiếu sẽ điều chỉnh và xuất hiện đồng bộ hơn", bà nói. "Cho đến lúc đó, các thông điệp dường như khác nhau và khó hiểu".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement