Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (11/4)

Chứng khoán

11/04/2023 19:39

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Chứng khoán tăng

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ trong phiên giao dịch tiếp thị trước vào thứ Ba sau khi ghi nhận những biến động khiêm tốn trong phiên giao dịch thông thường của ngày thứ Hai. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều nhích cao hơn vào thứ Hai, lần lượt tăng 0,3% và 0,1%, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,03%. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (11/4) - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư đang chờ thêm dữ liệu lạm phát và báo cáo thu nhập ngân hàng đầu tiên của mùa, sẽ được công bố vào cuối tuần này. JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup đều sẽ báo cáo kết quả của họ vào thứ Sáu tuần này. 

2. Mối quan tâm về tín dụng

Khả năng tiếp cận tín dụng ngày càng giảm trong bối cảnh những lo ngại về con đường kinh tế ngày càng tăng của người Mỹ. Một cuộc khảo sát hàng tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vào thứ Hai, cho thấy tỷ lệ những người được hỏi báo cáo rằng tín dụng khó hơn nhiều hoặc khó hơn một chút so với một năm trước đã tăng lên 58,2% vào tháng trước. Mức đó là mức cao nhất từ trước đến nay trong chuỗi dữ liệu bắt đầu từ tháng 6/2013. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (11/4) - Ảnh 2.

Tỷ lệ người được hỏi cho rằng tín dụng sẽ khó vay hơn trong một năm kể từ bây giờ cũng tăng lên gần 53%. Cuộc khảo sát được đưa ra khi Fed nỗ lực giảm lạm phát dai dẳng và cho thấy người tiêu dùng không tin tưởng vào nỗ lực của Fed cho đến nay.

3. Bitcoin đột phá

Bitcoin đã vượt qua 30.000 USD vào thứ Hai lần đầu tiên kể từ tháng 6, theo Coin Metrics. James Lavish, đối tác quản lý tại Quỹ cơ hội Bitcoin, cho rằng việc di chuyển vào những năm từ trung bình đến mức cao ngất ngưởng là "có thể xảy ra" nếu nó được thực hiện với niềm tin chắc chắn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (11/4) - Ảnh 3.

Lavish cho biết thêm, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể đang theo dõi dữ liệu lạm phát dự kiến trong tuần này và giao dịch để đón đầu bất kỳ hành động tiềm năng nào của Fed nhằm tạm dừng tăng lãi suất. Ông nói, việc tạm dừng tăng lãi suất sẽ tạo ra "sự thúc đẩy đối với các tài sản như bitcoin".

4. Ukraina yêu cầu Canada viện trợ

Thủ tướng Ukraina, ông Denys Shmyhal đang ở Canada cho chuyển thăm chính thức, nơi ông sẽ yêu cầu viện trợ bổ sung và đạn dược cho một nỗ lực phản công dự kiến ra khỏi Ukraina, theo phương tiện truyền thông địa phương. 

"Bây giờ, chúng tôi cần xe bọc thép hạng nặng. Và chúng tôi cần nhiều đạn pháo hơn: đạn cho lựu pháo và đạn cho xe tăng", ông Shmyhal nói với tờ The Globe and Mail của Canada trong một cuộc phỏng vấn.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (11/4) - Ảnh 4.

Thủ tướng Ukraina, ông Denys Shmyhal tham dự một cuộc họp báo, trong bối cảnh Nga tấn công Ukraina.

"Điều đó cực kỳ quan trọng đối với việc tổ chức phản công của chúng ta". Ông Shmyhal sẽ gặp Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Phó Thủ tướng Chrystia Freeland và cho biết trong một dòng tweet: "Chúng tôi đang chuẩn bị các thỏa thuận cũ và thỏa thuận mới để củng cố sự ổn định kinh tế và tài chính vĩ mô của Ukraina. Chúng tôi đang làm việc để giành chiến thắng". 

5. Trạm sạc công cộng bị xâm nhập

Lần tới khi bạn ở xa nhà và sắp hết pin, bạn có thể suy nghĩ kỹ trước khi cắm vào trạm sạc công cộng. FBI đang cảnh báo người dùng về các kết nối miễn phí, nói rằng bọn tội phạm đã chiếm quyền điều khiển một số trạm và làm lây nhiễm chúng bằng phần mềm độc hại có thể cấp cho tin tặc quyền truy cập vào thiết bị cá nhân của bạn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (11/4) - Ảnh 5.

Một trạm sạc điện thoại di động được nhìn thấy ở Indio, California.

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang, các kết nối đã trở nên phổ biến ở các sân bay, khách sạn và trung tâm mua sắm, ngay cả trên các đường phố công cộng, nhưng chúng dễ bị truyền những phần mềm độc hại hay còn gọi là "juice jacking". FBI cho biết tốt nhất là bạn nên mang theo cáp USB của riêng mình và tìm một ổ cắm điện tiêu chuẩn trong tình trạng bất tiện.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement