Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á tăng khi Phố Wall phục hồi

Chứng khoán

28/04/2023 08:10

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào tối thứ Năm (27/4) khi các nhà đầu tư xem xét vòng thu nhập mới nhất của công ty, bao gồm cả kết quả từ Amazon.

Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 24 điểm, tương đương 0,07%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,12% và 0,24%.

Cổ phiếu của Amazon đã giảm khoảng 2% trong giao dịch mở rộng sau kết quả quý đầu tiên của nhà bán lẻ trực tuyến. Cổ phiếu Intel đã tăng hơn 4% sau khi công ty bán dẫn đánh bại các ước tính về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

Trong khi đó, Snap đã giảm 18% trong giao dịch mở rộng sau khi bỏ lỡ doanh thu. Cổ phiếu Pinterest đã giảm 14% sau khi đưa ra kỳ vọng tăng trưởng doanh thu quý hai đáng thất vọng.

chứng khoán châu Á tăng khi Phố Wall phục hồi - Ảnh 1.

Qua đêm tại Mỹ, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones  và S&P 500 ghi nhận những ngày tốt nhất kể từ tháng 1, tăng lần lượt 1,57% và 1,96%, trong khi Nasdaq Composite có ngày tốt nhất trong tháng 3, tăng 2,43%.

Những lợi ích đó đến sau một báo cáo tốt hơn mong đợi từ Meta đã thúc đẩy đà tăng của cổ phiếu công nghệ. Các nhà đầu tư dường như tạm gác lại mối quan tâm với dữ liệu GDP nhẹ có thể báo hiệu chiến dịch tăng lãi suất của Fed có thể sớm kết thúc.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch bày tỏ sự hoài nghi rằng mùa báo cáo thu nhập này sẽ rất tốt, ngay cả khi kết quả phần lớn mang lại tốt hơn những gì nhà đầu tư lo ngại. Trong số 235 công ty S&P 500 đã báo cáo thu nhập, khoảng 79% đã báo cáo những bất ngờ tích cực, theo dữ liệu của FactSet.

″Điều đó không đưa chúng ta ra khỏi suy thoái thu nhập. Chúng ta vẫn đang trong suy thoái thu nhập. Và quý dương lịch này, mà chúng ta đang ở hiện tại, chúng ta sẽ chứng kiến sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng nhất và có khả năng thu nhập giảm sâu nhất về những gì sẽ là sự sụt giảm liên tiếp trong ba quý", Joseph Terranova của Virtus Investment Partners cho biết hôm thứ Năm trên "Closing Bell" của CNBC.

Về mặt kinh tế, các nhà giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu chi tiêu và thu nhập cá nhân mới nhất, sẽ được công bố vào thứ Sáu trước khi mở cửa. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đang kỳ vọng giá cốt lõi sẽ tăng 0,3% trong tháng 3 so với tháng trước. Điều đó phù hợp với bài đọc trước.

Lần đọc cuối cùng về dữ liệu tâm lý người tiêu dùng tháng 4 cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu lúc 10 giờ sáng (theo giờ Mỹ). Nó dự kiến sẽ hiển thị số đọc là 63,5 điểm, giống với số đọc trước đó.

Chỉ số Dow đang trên đà đạt đỉnh vào tháng 4, với mức tăng khoảng 1,7% tính đến cuối ngày thứ Năm. S&P 500 cao hơn khoảng 0,6% trong tháng này. Trong khi đó, Nasdaq Composite được coi là tụt hậu lớn nhất, giảm 0,65% trong tháng này.

Thị trường châu Á

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương đã tăng vào hôm nay sau khi Phố Wall ghi nhận một trong những ngày tốt nhất trong năm, được hỗ trợ bởi thu nhập từ các công ty Big Tech.

chứng khoán châu Á tăng khi Phố Wall phục hồi - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư ở châu Á sẽ theo dõi chặt chẽ khi Ngân hàng Nhật Bản kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ hôm nay, cuộc họp đầu tiên dưới thời thống đốc mới của BOJ, ông Kazuo Ueda.

Các thị trường Nhật Bản đều cao hơn, với Nikkei 225 tăng 0,86% và Topix tăng 0,91%. Bên cạnh cuộc họp của BOJ, Nhật Bản cũng sẽ công bố dữ liệu thất nghiệp trong tháng Ba.

Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,29%, trong khi Kospi của Hàn Quốc cao hơn 0,35% và Kosdaq tăng 0,28%.

Hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cao hơn ở mức 19.956 điểm, so với mức đóng cửa cuối cùng là 19.840 điểm.

Lạm phát ở Tokyo vượt quá dự báo

Chỉ số giá tiêu dùng tại thủ đô của Nhật Bản tăng cao hơn và tăng 3,5% trong tháng 4, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm nay.

Chỉ số này vượt quá dự báo trong một cuộc thăm dò của Reuters với mức tăng 3,2% trong tháng, sau khi công bố chỉ số lạm phát thấp hơn một chút là 3,2% trong tháng 3.

Không bao gồm thực phẩm tươi sống, chỉ số giá tiêu dùng của Tokyo tăng 3,5%, cũng cao hơn mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương.

Đồng yên Nhật đứng ở mức 133,83 JPY/USD ngay sau khi phát hành. Lợi suất Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm ở mức 0,476%, gần mức trần trên trong phạm vi cho phép của ngân hàng trung ương là 50 điểm cơ bản trên và dưới 0%.

Cổ phiếu First Republic ổn định

Cổ phiếu của ngân hàng khu vực bị bao vây First Republic đã tăng lên vào thứ Năm, giúp cổ phiếu hồi phục sau hai ngày bán tháo ồ ạt.

Cổ phiếu tăng 71 xu, tương đương khoảng 12%, nhưng vẫn giao dịch dưới mức 7 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu của First Republic đóng cửa ở mức 16 USD/cổ phiếu vào thứ Hai trước khi ngân hàng công bố kết quả quý đầu tiên, cho thấy tiền gửi đã giảm khoảng 40% trong ba tháng đầu năm.

First Republic và các cố vấn của họ đang cố gắng thuyết phục các ngân hàng khác mua một số tài sản của họ với giá cao hơn thị trường để cho phép First Republic định hình lại bảng cân đối kế toán của mình, CNBC đưa tin hôm thứ Tư.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement