Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (27/4)

Chứng khoán

27/04/2023 19:26

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Mối lo ngại về First Republic

Cổ phiếu đã trượt giá một chút trong vài ngày qua. Ngay cả khi những gã khổng lồ công nghệ đã làm rất tốt với báo cáo thu nhập của họ, những lo lắng về First Republic đã đè nặng lên tâm trí của các nhà đầu tư, những người lo ngại về sự phục hồi của cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (27/4) - Ảnh 1.

Các thị trường sẽ có nhiều báo cáo thu nhập lớn hơn để nhai vào thứ Năm, với Merck và American Airlines công bố kết quả trước tiếng chuông và Amazon và Intel sẽ công bố sau khi đóng cửa. Bản in GDP của Hoa Kỳ cho quý đầu tiên cũng sẽ được công bố vào sáng thứ Năm. 

2. Báo cáo ấn tượng của Meta

Báo cáo thu nhập của Meta đã thổi bay Phố Wall vào thứ Tư, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Facebook tăng hơn 10% trong giao dịch mở rộng. Điều đó có nghĩa là nó được chuẩn bị để xây dựng dựa trên mức vốn đã khổng lồ của mình vào năm 2023, cổ phiếu của nó đã tăng hơn 74% tính đến hết ngày thứ Tư sau khi mất 2/3 giá trị vào năm ngoái. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (27/4) - Ảnh 2.

Vậy điều gì đã khiến các nhà đầu tư ấn tượng đến vậy? Doanh thu tăng bất ngờ và lần đầu tiên trong ba quý. Dự báo của nó cho quý hiện tại cũng đứng đầu ước tính, cũng như doanh thu trung bình trên mỗi người dùng. Có quá nhiều thông tin tốt trong báo cáo đến nỗi các nhà đầu tư gần như bỏ qua thực tế là hoạt động kinh doanh siêu dữ liệu của công ty đã lỗ thêm 3,99 tỷ USD trong quý.

3. Các vấn đề của First Republic

Nói rằng Ngân hàng First Republic đang gặp rắc rối là một cách nói quá. Cổ phiếu của nó đã giảm hơn 90% từ đầu năm đến nay sau một phiên giao dịch tàn khốc khác vào thứ Tư, vì có vẻ như các nhà đầu tư không quá tin tưởng vào khả năng của ngân hàng trong việc thực hiện kế hoạch giải cứu. 

Sau khi phóng viên ngân hàng của CNBC Hugh Son báo cáo rằng các cố vấn của First Republic đang cố gắng thuyết phục một nhóm ngân hàng lớn cứu trợ nó, một lần nữa, David Faber, người dẫn chương trình của CNBC cho biết các quan chức chính phủ không sẵn sàng giúp đỡ trong bất kỳ nỗ lực giải cứu nào vào lúc này. Thứ Năm sẽ mang lại nhiều tổn thất hơn? Cho đến nay, cổ phiếu đã tương đối ổn định trong giao dịch mở rộng trước khi mở cửa.

4. Disney kiện DeSantis ra tòa

Thống đốc Florida Ron DeSantis được cho là đang chuẩn bị tranh cử tổng thống, với thông báo dự kiến vào tháng 5. Nhưng ông ấy sẽ không chỉ gặp rắc rối với Donald Trump cho đề cử GOP trong tương lai gần. Cuộc chiến của DeSantis và Disney bắt đầu từ năm ngoái sau khi Mouse House chỉ trích cái gọi là dự luật "Đừng nói đồng tính" của đảng Cộng hòa Florida, đã leo thang vào thứ Tư. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (27/4) - Ảnh 3.

Hội đồng giám sát khu nghỉ dưỡng Disney được chính tay thống đốc lựa chọn đã bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận phát triển do một hội đồng riêng liên minh với công ty ký kết. Disney nhanh chóng đáp trả bằng cách kiện DeSantis và các đồng minh của ông ta, cáo buộc bị trừng phạt chính trị. "Không có chỗ cho sự bất đồng về những gì đã xảy ra ở đây: Disney đã bày tỏ quan điểm của mình về luật pháp của bang và sau đó bị Bang trừng phạt vì đã làm như vậy", đơn kiện của công ty viết. Văn phòng của DeSantis đã phản pháo lại: "Vụ kiện này là một ví dụ đáng tiếc khác về hy vọng của họ là làm suy yếu ý chí của cử tri Florida và hoạt động ngoài giới hạn của luật pháp".

5. Cuộc chiến về dự luật trần nợ

Phải mất rất nhiều giao dịch ngựa giữa các đồng nghiệp Cộng hòa của mình, nhưng Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã thông qua dự luật trần nợ của mình. Ông ấy đã làm như vậy với lợi nhuận thấp nhất. Bốn thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại dự luật cùng với các thành viên Đảng Dân chủ, khiến tỷ lệ kiểm phiếu chỉ là 217-215. Biện pháp kêu gọi cắt giảm chi tiêu rộng rãi để đổi lấy việc tăng giới hạn nợ trong khoảng một năm, gần như chắc chắn sẽ không đi đến đâu tại Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (27/4) - Ảnh 4.

Nhưng việc thuyết phục Tổng thống Joe Biden ngồi vào bàn đàm phán là một canh bạc, vì ông đã từ chối thỏa hiệp về việc nâng trần nợ. Tuy nhiên, hóa đơn của ông McCarthy vẫn chưa di chuyển kim. "Tổng thống đã nói rõ rằng ông ấy sẽ không chấp nhận những nỗ lực bắt giữ con tin như vậy. Các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện phải loại bỏ khả năng vỡ nợ và giải quyết giới hạn nợ mà không có yêu cầu và điều kiện", Nhà Trắng cho biết hôm thứ Tư.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement