Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán thế giới mong đợi đợt phục hồi trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Chứng khoán

20/12/2022 07:56

Hợp đồng tương lai chứng khoán cao hơn một chút vào đêm thứ Hai.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 44 điểm, tương đương 0,1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tương ứng tăng cao hơn 0,1% và 0,2%.

Trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Hai, chỉ số Dow giảm hơn 162 điểm, tương đương khoảng 0,5% xuống 32,757.54 điểm. S&P 500 giảm 0,9% xuống 3,817.66 điểm và Nasdaq Composite mất gần 1,5% còn 10,546.03 điểm. Các cổ phiếu đang trên đà kết thúc tháng và năm trong sắc đỏ, và hy vọng của các nhà đầu tư về một sự phục hồi của mùa Noel đang tan biến nhanh chóng.

Chứng khoán thế giới mong đợi đợt phục hồi trong mùa lễ Giáng Sinh - Ảnh 1.

"Vẫn chưa thấy ông già Noel đâu. Hãy thắt dây an toàn", Louis Navellier, người sáng lập công ty đầu tư tăng trưởng Navellier & Associates cho biết. "Người ta mong muốn tất cả các tin xấu đều đã đến. Fed sẽ không có động thái nào nữa cho đến sớm nhất là vào tháng 2 năm sau. Chúng tôi không giảm giá nhưng chắc chắn sẽ không thu hồi lại khoản lỗ của tuần trước được".

Các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Tuần trước, ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất cơ bản lên 50 điểm cơ bản và các nhà hoạch định chính sách cho biết lãi suất cuối kỳ có thể tăng cao tới 5,1%.

Các ngân hàng trung ương khác ở chế độ thắt chặt tiền tệ gây thêm áp lực cho các nhà giao dịch, với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất và triển vọng tăng lãi suất vào tuần trước.

Lawrence Gillum, chiến lược gia thu nhập cố định tại LPL Financial cho biết: "Hơn 90% ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất trong năm nay, khiến nỗ lực phối hợp của hầu hết toàn cầu trở nên chưa từng có. Tin tốt? Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta sắp kết thúc các chu kỳ tăng lãi suất này, điều này có thể làm giảm bớt cơn gió ngược mà chúng ta đã thấy trên thị trường tài chính toàn cầu trong năm nay".

Một số công ty lớn sẽ báo cáo kết quả hàng quý của họ vào tuần này trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. General Mills sẽ báo cáo trước tiếng chuông thứ Ba (theo giờ Mỹ). Nike và FedEx được sắp xếp để báo cáo sau tiếng chuông.

Về dữ liệu kinh tế, dữ liệu khởi công nhà ở cho tháng 11 sẽ đến hạn vào sáng thứ Ba (theo giờ Mỹ). Tuần này hứa hẹn nhiều cái nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp nhà đất. Dữ liệu bán nhà hiện có và nhà mới sẽ được công bố lần lượt vào Thứ Tư và Thứ Sáu.

Báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân của tháng 11, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Các thị trường ở châu Á-Thái Bình Dương gioa dịch trái chiều trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, ngân hàng trung ương dự kiến sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ ôn hòa. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ thay đổi nào trong ngôn ngữ đối với cam kết đối với mục tiêu lạm phát 2%.

Chứng khoán thế giới mong đợi đợt phục hồi trong mùa lễ Giáng Sinh - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei225 tại Nhật Bản tăng 0,2% và Topix tăng 0,24%. đồng yên Nhật suy yếu 0,15%, đứng ở mức 137,10 JPY/ USD. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,45% và S&P/ASX 200 ở Úc cũng giao dịch thấp hơn 0,75%.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến sẽ thiết lập lãi suất cho các khoản vay cơ bản kỳ hạn một và năm năm và Hồng Kông sẽ công bố báo cáo lạm phát vào buổi chiều. New Zealand sẽ báo cáo dữ liệu thương mại tháng 11 và Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất.

Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức -0,10%, theo khảo sát của các nhà kinh tế của Reuters.

Quyết định về lãi suất dự kiến sẽ được đưa ra sau khi chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của ngân hàng trung ương kết thúc vào hôm nay (20/12).

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản và BOJ được cho là đang nhắm mục tiêu sửa đổi một tuyên bố cam kết mục tiêu lạm phát 2% vào ngày sớm nhất có thể, theo Kyodo News , trích dẫn các nguồn tin chính phủ.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement