Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới giảm sau kết quả bầu cử giữa kỳ của Mỹ

Chứng khoán

10/11/2022 07:50

Cổ phiếu đã giảm vào thứ Tư (9/11) do kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ không đưa ra câu trả lời rõ ràng về việc ai sẽ kiểm soát Quốc hội. Một đợt bán tháo tiền điện tử cũng ảnh hưởng đến thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/11, chỉ số Dow Jones rớt 646.89 điểm (tương đương 1.95%) xuống 32,513.94 điểm, dẫn dầu là đà giảm 13.2% của cổ phiếu Disney sau khi công ty giải trí này báo cáo doanh thu và lợi nhuận không đạt như kỳ vọng. Chỉ số S&P 500 mất 2.08% còn 3,748.57 điểm, và Nasdaq Composite lùi 2.48% xuống 10,353.17 điểm.

Chứng khoán Mỹ đã tụt xuống mức đáy trong phiên vào chiều ngày thứ Tư khi giá đồng Bitcoin giảm xuống mức thấp mới trong thị trường con gấu. 

Đà giảm điểm xảy ra sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho biết đang rút lui khỏi kế hoạch mua lại đối thủ FTX, vì kết quả của một kiểm tra thẩm định, cũng như các báo cáo gần đây về các khoản tiền của khách hàng bị xử lý sai và các cuộc điều tra cáo buộc của cơ quan Mỹ đối với FTX. 

Quyết định này đã gây áp lực lên tâm lý ưa thích rủi ro nói chung và ảnh hưởng tiêu cực đến lĩnh vực công nghệ.

Chứng khoán thế giới giảm trước kết quả không rõ ràng của cuộc bầu cử giữa kỳ - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán đã chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp khi bước vào cuộc bầu cử, với việc Phố Wall kỳ vọng Đảng Cộng hoá sẽ giành được thắng lợi và chặn lại bất kỳ kế hoạch chi tiêu và đánh thuế nào trong tương lai. 

Tuy nhiên, quyền kiểm soát Quốc hội Mỹ vần chưa rõ ràng. NBC News cho biết vẫn chưa nắm được quyền kiểm soát Hạ viện với ước tính cho thấy Đảng Cộng hoà có thể giành được 222 ghế, đây sẽ là một chiến thắng chiếm đa số với khoảng cách hẹp.

Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 10 công bố vào sáng ngày thứ Năm (10/11). Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự báo CPI tại Mỹ tăng 7.9% so với cùng kỳ năm trước, giảm nhẹ so với mức tăng 8.2% hồi tháng 9.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương giảm vào phiên giao dịch hôm nay (10/11) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu liên quan đến lạm phát của Mỹ, một số liệu quan trọng được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ và khi kết quả giữa kỳ của Mỹ tiếp tục được công bố.

Chứng khoán thế giới giảm trước kết quả không rõ ràng của cuộc bầu cử giữa kỳ - Ảnh 2.

Tại Úc, S & P / ASX 200 đã giảm 0,54%.

Hợp đồng tương lai Nikkei ở Chicago ở mức 27,510 điểm trong khi đối tác của nó ở Osaka là 27,520 điểm, thấp hơn Nikkei 225 đóng cửa cuối cùng ở mức 27.716,43 điểm.

Hai tập đoàn lớn sản xuất chất bán dẫn là SMIC (Trung Quốc) và TSMC (Đài Loan) dự kiến sẽ báo cáo thu nhập vào cuối ngày cũng như nhà cung cấp Foxconn của Apple.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement