Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giảm trước tình hình rối ren tại Trung Quốc

Chứng khoán

28/11/2022 08:14

Chứng khoán tương lai Mỹ giảm vào tối Chủ nhật (27/11) sau khi Phố Wall ghi nhận mức tăng trong tuần lễ rút ngắn của kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Chỉ số Dow Jones tương lai mất 93 điểm, tương đương 0,27%, S&P 500 tương lai giảm 0,38% và Nasdaq 100 tương lai giảm 0,44%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng vào thứ Sáu tuần trước, ghi nhận mức tăng trong tuần giao dịch rút ngắn trong kỳ nghỉ lễ.

Chỉ số Dow Jones tăng 152,97 điểm, tương đương 0,45% lên 34.347,03 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp. S&P 500 giảm 0,03% và kết thúc ngày ở mức 4.026,12 điểm. Nasdaq Composite giảm 0,52% xuống 11.226,36 điểm, do cổ phiếu của Activision Blizzard giảm 4% khi có tin FTC có thể ngăn Microsoft tiếp quản công ty trò chơi.

Cả ba chỉ số đều kết thúc tuần ở mức cao hơn với Dow JOnes tăng 1,78% và S&P 500 tăng 1,53% trong tuần ngắn hạn. Nasdaq nặng về công nghệ đang tụt lại so với hai chỉ số còn lại nhưng vẫn tăng 0,72% trong cùng khung thời gian.

Chứng khoán châu Á giảm trước tình hình rối ren tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Các cổ phiếu nâng điểm trong tuần bởi những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy rằng ngân hàng trung ương sẽ từ bỏ lộ trình mạnh tay trong việc tăng lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt. Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed đã xác nhận khả năng thay đổi chính sách.

"Phần lớn đáng kể những người tham gia đánh giá rằng việc giảm tốc độ tăng lãi suất có thể sẽ sớm được áp dụng", biên bản nêu rõ.

Trong tuần cuối cùng của tháng 11, các nhà đầu tư sẽ theo dõi nhiều báo cáo thu nhập hơn và một loạt các bản phát hành kinh tế sẽ cung cấp thêm thông tin về tình trạng của người tiêu dùng và nền kinh tế Mỹ. Intuit, Salesforce và Five Below dự kiến sẽ báo cáo thu nhập. Dữ liệu tiêu dùng cá nhân và báo cáo lao động tháng 11 cũng sẽ được công bố trong tuần này.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương giao dịch thấp hơn vào hôm nay 28/11 trong bối cảnh Trung Quốc rơi vào tình trạng bất ổn. Nguyên nhân là do việc tiếp tục chính sách zero-Covid và ngày càng nhiều trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo tại quốc gia này. 

Chứng khoán châu Á giảm trước tình hình rối ren tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm 0,48% do doanh số bán lẻ dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,49% trong giao dịch sớm và Topix mất 0,34%. các Kospi ở Hàn Quốc giảm 1,07% và Kosdaq giảm 1,02%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản thấp hơn 0,55%.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng xuống 7,8% và bơm khoảng 500 tỷ nhân dân tệ vào thanh khoản dài hạn. Cục Thống kê Quốc gia cho biết lợi nhuận công nghiệp trong 10 tháng đầu năm đã giảm 3% so với cùng kỳ năm 2021.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài suy yếu

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ở nước ngoài suy yếu mạnh so với đồng USD trong bối cảnh rối ren hiện nay ở nước này.

Đồng tiền suy yếu khoảng 0,8% so với đồng USD xuống 7,2529 CNY/ USD trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Á.

Chỉ số USD tăng 0,32% lên 106,29 điểm, với việc các nhà đầu tư có thể coi đồng bạc xanh là tài sản tích lũy an toàn khi mối lo ngại về Trung Quốc gia tăng.

Giá dầu trượt dốc khi các cuộc biểu tình tiếp tục

Giá dầu thô tương lai giảm sớm ở châu Á do số ca nhiễm Covid-19 cao, giãn cách xã hội và tình trạng bất ổn ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu từ nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.

Dầu WTI tương lai giảm 0,35% xuống 76,01 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent kỳ hạn giảm 0,26% xuống 83,41 USD/thùng.

Brian Martin và Daniel Hynes của ANZ Research đã viết trong một ghi chú rằng giá dầu đã giảm mạnh vào tuần trước khi "các lệnh phong tỏa gia tăng ở Trung Quốc làm dấy lên mối lo ngại về nhu cầu".

Họ nói: "Đây vẫn là một cơn gió ngược đối với nhu cầu dầu mỏ", đồng thời cho biết thêm rằng tác động của việc gia tăng các ca nhiễm Covid-19 cũng được phản ánh trong dữ liệu di chuyển của Trung Quốc.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement